Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel cuối cùng

Xe 15/03/2019 - 09:50

Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel cuối cùng vào tháng 6 sắp tới. Hãng cho biết tuổi đời sử dụng của các động cơ dầu mới kéo dài đến khoảng 3, 4 năm và có thể sẽ ngừng cung cấp động cơ dầu diesel sau đó.

Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel cuối cùng vào tháng 6 sắp tới. Hãng cho biết tuổi đời sử dụng của các động cơ dầu mới kéo dài đến khoảng 3, 4 năm và có thể sẽ ngừng cung cấp động cơ dầu diesel sau đó.

Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel cuối cùng - ảnh 1

Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel cuối cùng

Theo tin tức ô tô, Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel trong tới gian tới mặc dù đã nắm bắt cơ hội để điện khí hóa 1 loạt các dòng sản phẩm. Được biết, Volvo hiện có số dòng xe hybrid lớn nhất nhưng điều đó không có nghĩa rằng hãng đã loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong cũ mà hoạt động tốt. Hay chính xác hơn là động cơ đánh lửa máy nén. Theo đó, một số người dùng xe Volvo vẫn giữ gu sử dụng các mẫu Wagon cũ có động cơ đốt trong mạnh mẽ, lực lưỡng hơn.

Hầu như tất cả các mẫu xe Volvo mới vẫn được cung cấp với hệ truyền động diesel và điều này sẽ không thay đổi trong ít nhất là 3 đến 5 năm tới. Trên thực tế, hãng đã xác nhận thông qua Giám đốc của mình tại châu Âu, ông Lex Kerssemakers, rằng thế hệ động cơ diesel cuối cùng đang được phát triển và sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Theo đó, ông chia sẻ rằng: “Chúng tôi sẽ ra mắt động cơ diesel thế hệ tiếp theo vào tháng 6. Mỗi thế hệ động cơ thường sẽ tồn tại trong vòng 3 đến 4 năm. Vì vậy, có lẽ trong 5 hoặc 6 năm nữa, chúng tôi mới sẽ ngừng cung cấp động cơ diesel.”  Tuyên bố này cũng xác nhận rằng động cơ diesel sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược ngắn hạn của Volvo.

Volvo dự kiến ra mắt động cơ dầu diesel cuối cùng - ảnh 2

Cân nhắc đến khung thời gian được đưa ra bởi ông Kerssemakers, những tin đồn từ năm ngoái cho rằng mẫu XC90 thế hệ tiếp theo sẽ nói lời tạm biệt với động cơ diesel có thể sẽ trở thành sự thật. Gần đây, Volvo đã cải tiến mẫu SUV lớn nhất của hãng và có khả năng sẽ lắp cho xe các động cơ diesel mới vào mùa hè này. Tuy nhiên, khi mẫu xe kế nhiệm xuất hiện trong khoảng 3 hoặc 4 năm sau, mẫu xe hoàn toàn mới có thể sẽ không còn được trang bị động cơ đốt trong nữa.

Chúng tôi phải ưu tiên một số việc - chúng tôi không thể làm tất cả mọi thứ,” ông Hak Hak Samuelsson, CEO của Volvo, bình luận trong 1 sự kiện ô tô diễn ra vào tháng 7 năm 2018 về sự phát triển của động cơ diesel. “Vì vậy, nếu chúng tôi muốn phát triển nhanh chóng trong việc điện khí hóa, chúng tôi không thể nói có với mọi thứ. Đó là lý do tại sao [S60] không có biến thể động cơ diesel và chúng tôi không có kế hoạch có biến thể động cơ diesel trong bất kỳ mẫu xe mới nào. XC90 sẽ là mẫu xe tiếp theo áp dụng điều này."

  • Volvo triệu hồi 219.000 xe diesel bị lỗi rò rỉ nhiên liệu
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

C.A - DDDN