VPF công bố lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

Thể thao 02/10/2020 - 12:13

Sáng ngày 2/10, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành giải vô địch quốc gia đã công bố lịch thi đấu giai đoạn 2 mùa giải 2020.

8 đội thuộc nhóm A cạnh tranh cho ngôi vô địch gồm Sài Gòn FC, CLB Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, CLB TP. HCM, HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ thi đấu 7 vòng. Vòng 1 sẽ bắt đầu từ ngày 9/10. Tuy nhiên, vì một số lí do, vòng 7 của giải hiện vẫn chưa ấn định thời gian ngày thi đấu và địa điểm.

VPF công bố lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 - ảnh 1

VPF công bố lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

Với việc đứng trong top đầu của nhóm, 4 CLB gồm Sài Gòn FC, Viettel, Than Quảng Ninh và Hà Nội FC tính theo lịch dự kiến sẽ có 4 trận đấu trên sân nhà. Trong khi đó, 4 đội còn lại sẽ thi đấu trên sân khách nhiều hơn.

Ở nhóm 6 đội thi đấu tránh suất xuống hạng gồm SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Dược Nam Hà Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam sẽ đá 5 vòng. Vòng 1 của nhóm sẽ bắt đầu từ ngày 10/10 và kết thúc vào 31/10. Đội có số điểm thấp nhất sẽ xuống chơi ở giải Hạng Nhất mùa giải sau.

Trước đó, theo quy định, điểm số các CLB đạt được tại giai đoạn 1 vẫn sẽ được bảo lưu để cộng vào giai đoạn 2 nhằm đảm bảo tính cạnh tranh, sự công bằng và duy trì động lực thi đấu cho các CLB. Tổng số điểm của hai giai đoạn cũng là căn cứ thuyết phục hơn để chọn nhà vô địch ở nhóm A và đội xuống hạng ở nhóm B. Bên cạnh đó, các đội có thứ hạng liền kề nhau ở giai đoạn 1 cũng được ấn định sẽ thi đấu với nhau ở vòng đấu cuối cùng tại giai đoạn 2

Đăng Huy