VPF kiên quyết nói không với trọng tài có pha “bẻ còi” khó tin

Thể thao 18/09/2020 - 17:48

VPF khẳng định sẽ không mời trọng tài Trương Hồng Vũ làm nhiệm vụ tại các trận bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2020. - Báo Giao Thông

VPF kiên quyết nói không với trọng tài có pha “bẻ còi” khó tin - ảnh 1 Trọng tài Trương Hồng Vũ trong trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương

Trước giai đoạn 2 các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban Trọng tài sẽ có đợt tập huấn kéo dài từ 20/9 đến 23/9 tại TP.HCM.

Đáng chú ý, trong bản danh sách 61 trọng tài và trợ lý góp mặt đợt này có trọng tài Trương Hồng Vũ, người mùa trước tạo ra pha “bẻ còi” tai tiếng.

Theo một lãnh đạo VPF, Ban Trọng tài đưa trọng tài Vũ vào danh sách tập huấn nhưng VPF sẽ kiên quyết không mời vị vua áo đen này làm nhiệm vụ tại các trận đấu bởi năng lực kém.

Động thái cứng rắn của VPF cho thấy công ty này đang rất muốn cải thiện công tác trọng tài trong giai đoạn còn lại của mùa giải 2020.

Trước đó, tại vòng 24 V-League 2019, trọng tài Vũ đã có pha “bẻ còi” khó tin trong trận đấu giữa Viettel và B.Bình Dương.

Cụ thể, trước khi Tiến Linh ghi bàn, một cầu thủ B.Bình Dương đã phạm lỗi nhưng ông Vũ không cắt còi và vẫn công nhận bàn thắng.

Mặc dù vậy, trước phản ứng của các cầu thủ Viettel, ông Vũ đã hủy bàn thắng nói trên và đến lượt B.Bình Dương phản ứng nhưng quyết định không công nhận bàn thắng được giữ nguyên.

Sau khi mổ băng phân tích, Ban Trọng tài xác định trọng tài Vũ sai lầm nghiêm trọng nên đã treo còi tới hết mùa và điều chuyển xuống giải hạng Nhất làm việc.

Đầu mùa giải 2020, tuy có danh sách tập huấn nhưng ông Vũ đã xin không tham dự. Hiện chưa rõ ông Vũ có tham gia tập huấn trước giai đoạn 2 hay không.