VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4'

Giải trí 28/04/2019 - 21:38

Tối 26/4, VTV đã tổ chức chương trình đặc biệt mừng sinh nhật VTV6 với tên gọi " Có hẹn với tháng 4" tại trường quay ngoài trời đem đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả của chương trình.

Vào 20h00 tối ngày 26/4/2019, tại sân khấu ngoài trời của Đài Truyền hình Việt Nam, VTV6 đã mừng sinh nhật 12 tuổi của mình với một bữa tiệc âm nhạc tràn đầy ý nghĩa “Có hẹn với tháng tư”. “Có hẹn với tháng tư” là một sự kiện đặc biệt với mục đích truyền tải những năng lượng tích cực đến với cuộc sống tới những người trẻ, những khán giả xem truyền hình.

Chương trình có sự tham gia của các MC VTV6: Công Tố, Minh Trang, Khánh Vân, Huyền Trang, Hoa Thanh Tùng và nhiều gương mặt nghệ sĩ được đông đảo giới trẻ yêu mến như Ngọt, Da Lab, Hoàng Rob, Cầu thủ Duy Mạnh, Thái Quý…

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 1

Ban nhạc Ngọt và ca khúc “Cho tôi đi theo với” mở đầu chương trình

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 2

Ban nhạc Ngọt mở đầu sự kiện âm nhạc “Có hẹn với tháng tư” nhân dịp sinh nhật kênh VTV6 12 tuổi với ca khúc được yêu cầu nhiều nhất trên fanpage VTV6: “Em dạo này”

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 3

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 4

Công Tố - Minh Trang là hai MC dẫn dắt chương trình cũng là một trong những biên tập chính cùng tham gia nhóm nội dung xây dựng kịch bản của sự kiện.

Trong chương trình, Ban thanh thiếu niên đã là cầu nối cho dự án Tò he Fun với các cầu thủ bóng đá của đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Tò hè fun là dự án xã hội được xây dựng để tổ chức một sân chơi nghệ thuật miễn phí cho các em nhỏ mắc hội chứng tự kỷ, trẻ em mồ côi, khuyết tật, khó khăn. Trong tháng 10 này, lần đầu tiên một triển lãm lớn sẽ được tổ chức với các tác phẩm của chính các nghệ sĩ bé này. Tại đây, 20 tác phẩm từ hội họa, điêu khắc đến các tác phẩm thị giác sẽ được trưng bày 1 tháng tại Hà Nội. Bên cạnh triển lãm chính là chuỗi các hoạt động tương tác thú vị nhằm lan tỏa nguồn năng lương tích cực, sự hồn nhiên, yêu đời của các bạn nhỏ đến tất cả mọi người. VTV6 đã kết nối dự án này của các em nhỏ với các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam bằng cách dành tặng quả bóng với chữ ký của cầu thủ cho những  người ủng hộ dự án nhằm cổ vũ cho sự khác biệt đầy tài năng của nhóm trẻ tự kỷ.

Ngay trong lúc THTT sự kiện trên sóng VTV, bức ảnh các cầu thủ cùng với trái bóng đã được đăng tải trên fanpage của VTV6. Với những lượt chia sẻ, và biểu tượng cảm xúc mà khán giả online dành cho chương trình, những vị mạnh thường quân sẽ dựa vào những lượt tương tác đó để lan tỏa những năng lượng tích cực, quy đổi thành tiền mặt để ủng hộ cho dự án Tòhe fun nhằm giúp thay đổi cuộc sống của những trẻ em khó khăn. Tất cả khán giả tại chỗ đã vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên vui sướng khi cầu thủ Duy Mạnh và cầu thủ Thái Quý thuộc câu lạc bộ Hà Nội xuất hiện trên sân khấu, trên tay cầm những quả bóng đá mang những chữ ký của những thành viên thuộc câu lạc bộ và dành tặng những trái bóng này cho khán giả cũng như vị mạnh thường quân hào phòng nhất đối với dự án Tòhe fun.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 5

Cầu thủ Duy Mạnh và Thái Quý cùng quả bóng có chữ ký của các cầu thủ tặng cho dự án Tò he fun

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 6

Chị Phạm Ngọc Phượng – Giám đốc chuỗi thương hiệu Café Mai – Một trong những mạnh thường quân tham gia ủng hộ cho dự án Tò he Fun

Chương trình cũng mang tới một câu chuyện hết sức xúc động về một em bé tự kỷ bị 10 trường từ chối và hành trình lạc quan, đầy yêu thương của người mẹ đã khiến cộng đồng không khỏi xúc động. Cầm tấm card trên tay với nội dung “Xin chào, tớ là Đức Anh, tớ cố gắng học nói mỗi ngày, vì tớ rất thích được chơi với các bạn. Bạn giúp tớ nhé, tớ cảm ơn các bạn nhiều”, chị Đỗ Hiền – Mẹ của Đức Anh chia sẻ “Đức Anh, tên ở nhà là Bo, năm nay con 8 tuổi, ngày 01/04 vừa rồi là ngày đầu tiên con đến trường. Tấm card này là cách mẹ giúp Đức Anh làm quen với các bạn, cũng như để các bạn hiểu về con hơn và giúp con hòa nhập với môi trường mới”

Những điều chị Đỗ Hiền tâm sự đã thực sự truyền cảm hứng và lan tỏa đi những thông điệp tích cực từ chương trình: “ Ban đầu, tôi có buồn, có khóc khi mà Bo tự kỷ. Nhưng tôi buồn và khóc không phải vì tôi sinh ra một đứa trẻ như thế mà vì tôi không biết tương lai sau này của con thế nào khi mình mất đi. Trong lúc tôi cảm thấy cuộc sống bi đát nhất thì tôi đọc quyển sách là DÁM BỊ GHÉT. Trong quyển sách có nói một ý rằng mọi việc trên đời dù tốt hay xấu đều do ý nghĩa của mỗi người gán cho sự việc đó. Thế nên giữa lựa chọn tích cực và tiêu cực, thì mình lựa chọn tích cực vì tích cực sẽ khiến con tiến bộ hơn và cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn. Nếu những ông bố bà mẹ khác phải chờ đợi đến khi con được giải quốc gia mới có thể vui mừng, thì với tôi, việc vui mừng rất nhỏ bé, như lần đầu tiên Bo biết gọi mẹ, lần đầu tiên Bo biết hát đớp lời…Tôi không đấy là một là một cuộc chiến vì tôi không phải hy sinh, mất mát gì đâu. Tôi đã có một đứa trẻ đáng yêu. Với tôi, Bo là một món quà”. Khép lại câu chuyện, nhóm biên tập của chương trình đã gửi tới khán giả thông điệp đầy ý nghĩa: “Hướng về phía MẶT TRỜI. BÓNG TỐI sẽ về phía sau lưng”.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 7

Ca sĩ Phùng Khánh Linh và ca khúc “Mẹ ơi cho con về nhà” dành tặng chị Đỗ Hiền – Mẹ bé Bo và tất cả những người mẹ khác.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 8

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 9

Hoàng Dũng – Hoàng Rob cùng thể hiện ca khúc “Đôi lời tình ca” trong chương trình’

Thử thách thú vị nhất mang tên “Dọn rác” được hưởng ứng của nhiều bạn trẻ và người nổi tiếng cũng đã được lựa chọn là một trong những hành động tích cực cần lan tỏa của chương trình. Nhạc sĩ Huy Tuấn cùng chiếc áo với khẩu hiểu “Plastic is over – thời của nhựa đã qua” cũng đã kêu gọi mọi người hãy cũng chung tay bảo vệ môi trường trong clip của chương trình “Có hẹn với tháng tư”. Nhóm Salon tóc Justin M  - những người dọn rác đặc biệt đã được VTV6 mời đến chương trình. Nhóm Justin M – những chàng trai có hình xăm trổ và mái tóc khác người từ hai năm trước đã dành những ngày cuối tuần của mình đeo thùng rác lên vai, đi khắp các góc phố Hà Nội để dọn rác và kêu gọi mọi người vứt rác đúng nơi quy định. Nhóm chia sẻ một phát hiện thú vị là có khá nhiều người muốn bỏ rác vào thùng nhưng do thùng rác quá bẩn, nên ngoài việc nhặt rác, nhóm đã tham gia vệ sinh các thùng rác. Với khẩu hiệu: “Thêm một người nhặt rác, là bớt một người xả rác.” Nhóm Salon tóc Justin M đã góp phần truyền cảm hứng đến những cá nhân trong xã hội, cũng như truyền đi những nguồn năng lượng, lối sống tích cực của bản thân lan tỏa ra xã hội. Những hành động tích cực này, khán giả cũng đã được thấy trong chương trình Siêu thủ lĩnh với phong trào “Biến rác thành vườn hoa” trên sóng VTV6.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 10

MC Minh Trang, nhóm nhặt rác Sanlon tóc Justin M giới thiệu những sản phẩm tái chế đến từ Triển lãm vàng mười.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 11

Edward Tùng Dương – Minh Châu trong bản Mash up hit 90s du dương cùng những ca khúc nhạc xưa.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 12

Nhóm nhạc Da LAB và ca khúc “Luôn là mình” đã mang tới không khí vô cùng sôi nổi

Sân khấu chương trình đã hoàn toàn nóng lên với vũ đoàn đặc biệt của VTV6. Các khán giả vô cùng bất ngờ với phần tham gia chạy trên máy của “Bếp trưởng” chương trình “Bữa trưa vui vẻ” Hoa Thanh Tùng trong phần vận động để tạo ra năng lượng thắp sáng  tháp bánh sinh nhật của VTV6.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 13

Vũ đoàn đặc biệt với sự tham gia của MC Thanh Huyền (đứng giữa) – khiêu vũ trên máy chạy bộ để khuấy động năng lượng tích cực trong trường quay.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 14

Bếp trưởng của chương trình “Bữa trưa vui vẻ” tham gia chạy bộ trên máy – tăng tốc theo tiết tấu âm nhạc để khuấy động năng lượng tích cực trong trường quay

Chương trình kết thúc lắng đọng và xúc động với những tâm sự - chia sẻ của những người thân, gia đình của các phóng viên, biên tập viên đang công tác tại kênh VTV6. Đối với các bạn trẻ đang công tác tại VTV6, VTV6 là nơi để phát triển bản thân mình, là nơi để thực hiện ước mơ, là ngôi nhà thứ hai, cũng chính là gia đình. Bài hát “Một nhà” với sự tham gia của nhóm Da Lab và đại gia đình VTV6 đã khéo lại một đêm nhạc rực rỡ, đầy cảm xúc.

VTV6 lan truyền năng lượng tích cực đến với cuộc sống qua 'Có hẹn với tháng 4' - ảnh 15

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6 và các anh chị em đồng nghiệp đang công tác tại Ban Thanh thiếu niên VTV6

Ban thanh thiểu niên VTV6 đã từng bước bước đi trong suốt 12 năm để phát triển, để đưa những giá trị sống tích cực tới khán giả, tới cộng đồng và xã hội. Và sống tích cực sẽ luôn là giá trị nhân văn hay giải trị mà VTV6 sẽ luôn hướng tới để có thể làm ra những chương trình tuyệt vời nhất tới những khán giả thân thương của mình.