Vụ 3 bố con ném đá, chém đứt gân công an: Các đối tượng ra đầu thú sau khi bỏ trốn

Pháp Luật 08/07/2020 - 13:57

Sau khi ném đá, chém đứt gân công an, 2 bố con đã bỏ trốn, 1 người con còn lại cố thủ trong nhà và bị công an khống chế bắt giữ.

Ngày 8/7, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị hiện đang tiếp tục lấy lời khai 3 bố con gồm Phan Thanh Sương (SN 1964), Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997) cùng trú xã Xuân Thành để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an thông tin, trước đó vào chiều tối 5/7, Công an xã Xuân Thành nhận tin báo về việc 2 anh em Thương và Mạnh dùng đá, dao đuổi chém 1 thanh niên hàng xóm. Công an xã Xuân Thành sau đó xuống hiện trường làm rõ vụ việc đồng thời đến nhà 2 đối tượng Thương và Mạnh để gửi giấy mời lên trụ sở công an làm rõ vụ việc.

Khi công an đến nhà, thời điểm này ngoài Thương, Mạnh còn có người bố là Sương. Khi thấy công an đến, cả 3 bố con Sương không chấp hành mà còn có những lời lẽ chửi bới, đe dọa, xúc phạm công an. Không những thế, 3 bố con Sương còn lấy đá ném khiến 2 công an bị thương. Đối tượng Thương cầm dao chém khiến 1 công an viên bị đứt gân, mẻ xương chân phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi chém công an, đối tượng Thương cố thủ trong nhà. Riêng 2 bố con Sương và Mạnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trước hành động quá khích của các đối tượng, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu đồng thời vây bắt đối tượng Thương.

Sau 1 thời gian vận động, bắt giữ, công an đã bắt giữ đối tượng Thương thành công đồng thời truy bắt 2 bố con Sương và Mạnh.

Sau 1 thời gian bỏ trốn, 2 bố con Sương và Mạnh biết không thể trốn thoát nên đã lên cơ quan công an đầu thú.

Thượng tá Nguyễn Đăng Hải - Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết: "Đây là những đối tượng có tính côn đồ hung hãn xem thường pháp luật. Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật".