Vụ án chấn động Trung Quốc: Thông đồng với tiểu tam giết người yêu, làm ‘bốc hơi‘ thi thể trong bồn tắm

Thế giới 23/05/2020 - 20:27

Mặc dù đã trôi qua 31 năm nhưng mỗi khi nhắc lại vụ án nữ tiếp viên hàng không trong bồn tắm vẫn khiến người dân xứ Hương Cảng phải lạnh gáy.

Tháng 5/1989, cảnh sát Hong Kong nhận được thông báo của một người dân địa phương về mùi hôi thối nồng nặc từ tầng 3 của một ngôi nhà có kiến trúc theo kiểu Tây Ban Nha ở vùng nông thôn khu Sa Điền. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Tại tầng hai của căn nhà phát hiện một lượng nhỏ cocain. Trên tầng ba có một chiếc bồn tắm rất lớn, bên trong đó là một thi thể đang phân hủy rất mạnh chì còn lại phần xương cốt. Qua xác nhận ban đầu, số lượng dung dịch trong bồn tắm là chất hóa học có tính chất ăn mòn rất mạnh. Cơ quan điều tra bắt giữ Hoàng Đại Vệ và Dư Linh, hai nghi phạm đang có mặt tại hiện trường.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Thông đồng với tiểu tam giết người yêu, làm ‘bốc hơi‘ thi thể trong bồn tắm - ảnh 1

Hoàng Tử Quân chụp ảnh cùng Hoàng Đại Vệ.

Qua lời khai, nạn nhân được xác định là Hoàng Tử Quân, 28 tuổi, đang là nữ tiếp viên hàng không của hãng Cathay Pacific. Hoàng Đại Vệ là người yêu của Hoàng Tử Quân. Mặc dù có người yêu vô cùng xinh đẹp nhưng Hoàng Đại Vệ lại có bản tính trăng hoa, hắn âm thầm sau lưng Tử Quân cặp kè với nhiều cô gái khác.

Ngày 6/5/1989, Hoàng Tử Quân chuẩn bị đi làm thì nhận được một cuộc điện thoại khiến cô tức giận. Người gọi chính là Dư Linh, bạn gái mới của Hoàng Đại Vệ. Tử Quân lập tức xin nghỉ và từ đó không ai nhìn thấy cô nữa. Không ai biết cô đã đi đâu và đã làm gì mãi cho đến ngày 8/5.

Theo lời khai của những hàng xóm xung quanh. Khoảng hai ngày trước khi phát hiện thi thể nạn nhân, họ có nghe thấy tiếng cãi nhau vô cùng quyết liệt trong khoảng 10 phút rồi im lặng. 

Vụ án chấn động Trung Quốc: Thông đồng với tiểu tam giết người yêu, làm ‘bốc hơi‘ thi thể trong bồn tắm - ảnh 4

Hiện trường vụ việc.

Sau một hồi đấu tranh với cơ quan điều tra, Hoàng Đại Vệ và Dư Linh đã cúi đầu nhận tội. Theo lời khai của Dư Linh, cô hẹn Hoàng Tử Quân đến nhà để nói chuyện và yêu cầu Tử Quân rút lui khỏi mối quan hệ tay ba này nhưng nạn nhân nhất quyết không đồng ý. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, Hoàng Tử Quân càng phẫn nộ hơn khi thấy "bạn trai" mình đứng về phe của Dư Linh.

Hai người đã thông đồng với nhau để giết chết Hoàng Tử Quân. Sau khi gây án, cặp đôi máu lạnh đã dùng chất hóa học có tính ăn mòn mạnh với mục đích khiến thi thể cô "bốc hơi hoàn toàn". Tuy nhiên, chưa kịp đạt được mục đích, cặp đôi độc ác đã bị phát hiện.

Tháng 8 cùng năm, Hoàng Đại Vệ và Dư Linh bị tuyên án tử hình. Cả hai đều đã nộp đơn kháng cáo nhưng đã bị tòa án bác bỏ. Tuy nhiên đến tháng 2/1992, vụ án của nữ tiếp viên được tái xét xử vì đột nhiên Dư Linh thay đổi toàn bộ lời khai, nhận hết tội lỗi về mình, Hoàng Đại Vệ không hề liên quan. Về phía Hoàng Đại Vệ, khi thấy có thể thoát được con đường chết cũng nhanh chóng bác bỏ lời khai cũ của mình, liên tục kêu oan. Cũng không rõ vì sao, các bằng chứng mà 2 tên sát nhân đưa ra kháng cáo rất thuyết thục.

Sau hơn 2 năm thụ án, Hoàng Tử Quân được bác bỏ bản án tử tù mà trở thành đồng phạm phi tang xác chết, hưởng án treo. Còn Dư Linh từ cố ý giết người thành ngộ sát, ngồi tù thêm 2 năm sau đó được thả tự do năm 1994.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Thông đồng với tiểu tam giết người yêu, làm ‘bốc hơi‘ thi thể trong bồn tắm - ảnh 5

Hoàng Đại Vệ cùng Sally.

Điều khiến mọi người phẫn nộ hơn hết chính là tên đàn ông trăng hoa Hoàng Tử Quân không những không phải đền tội mà hắn còn kết hôn được với một cô gái khác tên Sally ngay trong lúc đang thụ án trong tù. Thậm chí, trong buổi tái xét xử, Sally không màng đến thể diện mà quỳ xuống cầu xin cho hắn trước tòa khiến nhiều người cảm thấy ác cảm. Tuy nhiên, mối nhân duyên của Hoàng Tử Quân và Sally không đi được đến cuối đời, hai người ly hôn vào năm 1998.

Từ khi vụ án xảy ra, chính quyền địa phương cố gắng cải tạo ngôi nhà rất nhiều nhưng không ai có thể ở lâu được. Theo lời kể chủ nhà gần đây nhất, họ chỉ có thể ở một tháng rồi phải vội vã dọn đi ngay vì thường xuyên gặp phải những "hiện tượng không thể giải thích nổi".

Nhiều đạo diễn đã dựa trên vụ án để chuyển thành phim, trong đó có những bộ phim đình đám như Kỳ án thi thể trong bồn tắm và Lương tâm như thép đã gây được tiếng vang vì có những chi tiết chỉ trích sự phán quyết hời hợt của tòa án khiến kẻ sát nhân thoát tội. Dân cư mạng khi đó đã bình chọn câu nói điển hình nhất để hình dung vụ này chính là: "Hãy cẩn thận với những người đang yêu bởi vì họ đều đang rất điên cuồng!".