Vụ án chấn động Trung Quốc: Từ giáo viên xinh đẹp trở thành nữ sát nhân bị truy nã trong suốt 20 năm

Thế giới 29/05/2020 - 08:09

20 năm trước, cô từng là một người giáo viên xinh đẹp, là niềm tự hào của cả gia đình. 20 năm sau, cô trở thành “đại ca“, “nữ ma đầu“ phải chạy trốn lệnh truy nã của cảnh sát.

23 năm trước, cô gái 22 tuổi Lao Vinh Chi cùng bạn trai của mình, Pháp Tử Anh đã giết 7 mạng người, trong đó có một nạn nhân là bé gái 3 tuổi ở khắp các tỉnh Nam Xương, Ôn Châu, Hợp Phì… Ngày 28/12/1999, Pháp Tử Anh bị tử hình, từ đó không ai thấy tung tích của Lao Vinh Chi cho mãi đến 20 năm sau. Ngày 27/11/2019, nữ sát nhân bị bắt khi đang làm việc trong một quán bar ở Hạ Môn.

Lao Vinh Chi sinh năm 1974 tại Cửu Giang, Chiết Giang, Trung Quốc, trong một gia đình lao động. Trên cô còn có 2 người anh, 2 người chị, tất cả đều nối nghiệp gia đình nên đến lượt Lao Vinh Chi, người cha quyết tâm "đầu tư" đèn sách cho cô để trở thành giáo viên.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Từ giáo viên xinh đẹp trở thành nữ sát nhân bị truy nã trong suốt 20 năm - ảnh 1

Lao Vinh Chi.

Năm 1992, Lao Vinh Chi trở thành một giáo viên ngữ văn nổi tiếng của Trường Tiểu học Công ty Dầu khí Cửu Châu. Lao Vinh Chi thiên phú có ngoại hình xinh đẹp, dáng cao, thanh thoát, lại là người có công việc cao quý nên ai ai cũng ngưỡng mộ cô. Cha của Lao Vinh Chi luôn coi cô là một niềm tự hào của gia đình. Tuy nhiên chỉ sau một năm đi dạy, cô ta đột nhiên xin nghỉ việc.

Khoảng một năm sau, Lao Vinh Chi tại hôn lễ của một người bạn mà gặp được tên giang hồ lớn hơn cô 10 tuổi, Pháp Tử Anh. Khi đó, Pháp Tử Anh đã kết hôn và có một cô con gái 9 tuổi.

Khác với Lao Vinh Chi, Pháp Tử Anh đã ra tù vào tội từ năm 15 tuổi. Mặc dù mới 30 tuổi nhưng hắn đã từng ngồi tù 13 năm. Tuy nhiên, Pháp Tử Anh không những coi đó là nỗi hổ thẹn mà còn thường xuyên mang ra khoe khoang với những người xung quanh. Lao Vinh Chi không hiểu vì sao lại cảm thấy Pháp Tử Anh rất quyến rũ, là một người đàn ông đáng ngưỡng mộ, là một anh hùng. Sau khi đám cưới kết thúc, Pháp Tử Anh dùng moto đưa cô về nhà đã khiến cô vô cùng cảm động. Từ đó, cô không ngừng theo đuổi tên giang hồ họ Pháp.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Từ giáo viên xinh đẹp trở thành nữ sát nhân bị truy nã trong suốt 20 năm - ảnh 4

Pháp Tử Anh.

Mối tình của Lao Vinh Chi và Pháp Tử Anh bị cha mẹ phản đối vô cùng dữ dội nhưng cô ta không chịu nghe. Năm 1996, Pháp Tử Anh đánh nhau với một nhóm côn đồ khác. Sau khi dùng dao làm trọng thương một người khác, hắn ta liền dắt Lao Vinh Chi chạy trốn, rời khỏi Cửu Châu, bắt đầu con đường giết người.

Lao Vinh Chi dùng sắc đẹp của mình để dụ dỗ con mồi đến ngôi nhà đang thuê sau đó sẽ ra tay sát hại rồi cướp tài sản. Mặc dù từng làm nghề nuôi dạy trẻ nhưng Lao Vinh Chi ra tay rất tàn độc, thủ đoạn ngày càng tàn nhẫn.

Sau khi chạy trốn cùng Pháp Tử Anh, tháng 8/1996, cặp đôi đã đến Nam Xương cùng thuê một căn phòng nhỏ và sinh sống với nhau như vợ chồng. Lao Vinh Chi không biết bằng cách nào đã lấy cắp được thẻ căn cước của môt cô gái tên "Trần Giai" để vào được quán bar tìm đối tượng. Không bao lâu sau, một chàng trai Giang Tây họ Hùng đã "cắn câu". Lao Vinh Chi sau khi xác nhận được Hùng thực sự là một thiếu gia giàu có liền đưa địa chỉ nhà trọ của mình cho nạn nhân.

Ngày hôm sau, Hùng theo chỉ dẫn đến nhà trọ, vừa bước qua cánh cửa đã bị Pháp Tử Anh đánh ngất xỉu. Hai tên tội phạm nhanh chóng trói nạn nhân và lột sạch tiền mặt cũng như tư trang của Hùng. Một lúc sau Hùng tỉnh lại, la hét kêu cứu liền bị Pháp Tử Anh dùng dao đâm liên tiếp đến khi nạn nhân bất động trên vũng máu lớn. Chưa dừng lại ở đó, Pháp Tử Anh và Lao Vinh Chi đã lôi xác Hùng vào nhà tắm rồi cho vào một chiếc túi du lịch để mang đến Trần gia.

Vụ án chấn động Trung Quốc: Từ giáo viên xinh đẹp trở thành nữ sát nhân bị truy nã trong suốt 20 năm - ảnh 7

Ảnh chụp Lao Vinh Chi tại quán bar.

Hai tên tội phạm ngang nhiên bước vào cửa nhà họ Hùng. Người vợ sau khi nhìn thấy xác của chồng liền hét lên kinh hãi, sau đó vội vàng đưa cho hai tên sát nhân 30.000 nhân dân tệ tiền mặt. Cảm thấy không đủ, hai tên sát nhân còn đòi thêm, người vợ liền đưa nốt 5000 nhân dân tệ dưới gối. Cầm được tiền, Pháp Tử Anh liền ra tay sát hại người vợ cùng đứa con 3 tuổi của nhà họ Hùng. Cặp đôi lôi xác hai mẹ con vào nhà vệ sinh rồi thản nhiên ngủ lại một đêm với lý do "muốn tìm thêm một số đồ giá trị hơn".

Sáng hôm sau, hai tên sát nhân máu lạnh nhanh chóng rời khỏi căn nhà họ Hùng và thực hiện vài vụ cướp nữa mới rời khỏi Nam Xương.

Tháng 10/1997, hai tên sát nhân chạy trốn đên Ôn Châu. Vài tháng sau, Pháp Tử Anh tìm thấy được một khu trọ, trong lúc đang bàn chuyện hợp đồng, hắn phát hiện ra bà chủ nhà là Lương Hiểu Xuân rất giàu bèn quay về bàn với Lao Vinh Chi kế hoạch giết người cướp của.

Ngày 10/10 cùng năm, Pháp Tử Anh mua một con dao, đến thẳng phòng của bà chủ. Lương Hiểu Xuân vừa mở cửa liền bị Pháp Tử Anh xông đến khống chế nạn nhân rồi vơ vét hết số tiền mặt trong nhà. Chưa đủ thỏa mãn, hắn ta còn ép Lương Hiểu Xuân gọi chị họ của mình, Lưu Tử Thanh đến. Tử Thanh cũng bị trói chung với Hiểu Xuân, buộc phải giao toàn bộ trang sức trên người cũng 25.000 nhân dân tệ tiền mặt cho Pháp Tử Anh. Cuối cùng Pháp Tử Anh dùng sợi dây điện thoại siết cổ hai chị em đến chết. Theo kết quả khám nghiệm sau này, hai chị em Lương, Lưu bị trói, quần áo bị xé rách, nguyên nhân tử vong vì bị siết cổ.

Tháng 7/1999, Ân Kiện Hoa bị Pháp Tử Anh bắt cóc. Để đe dọa Ân Kiện Hoa, Pháp Tử Anh đã ra tay sát hại một người ngay trước mặt nạn nhân. Ân Kiện Hoa vội vã gọi điện về cho vợ để chuẩn bị tiền chuộc.

Vợ Ân Kiện Hoa, Lưu Mai nhanh trí hẹn Pháp Tử Anh đến nhà đồng thời báo cảnh sát. Ngay khi Pháp Tử Anh đến nhà họ Ân, cảnh sát liền vây bắt tên sát nhân. Pháp Tử Anh trên đường chạy trốn thì bị cảnh sát bắn vào chân, khi ấy tên tội phạm mới chịu cho tay vào còng. Lao Vinh Chi nghe tin người yêu bị bắt liền lấy dây thừng siết cổ Ân Kiện Hoa đến chết rồi bỏ trốn. Đây là lần đầu tiên Lao Vinh Chi giết người.

Ngày 28/12/1999, Pháp Tử Anh bị tử hình vì tội Giết người, còn Lao Vinh Chi thì biến mất khỏi thế gian.

Cảnh sát không ngừng truy nã Lao Vinh Chi trong nhiều năm. Sau 20 năm tưởng chừng như phải bỏ cuộc thì đột nhiên họ có manh mối về Lao Vinh Chi. Theo nguồn thông tin, Lao Vinh Chi đã đổi tên thành Sherry, tiếng hoa là Tuyết Lê, đang làm việc tại một quán bar nổi tiếng.

Khi bị bắt, ai cũng hoảng hốt khi nhận ra đồng nghiệp của mình chính là một tội phạm nguy hiểm đang bị truy nã. Ấn tượng của họ về Lao Vinh Chi là một con người lạc quan, quyến rũ, nhẹ nhàng, học thức cao và biết cách đối nhân xử thế khác hoàn toàn với quá khứ nhuốm máu của nữ sát nhân.