Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan

Văn hoá 19/11/2020 - 08:58

Hồ Bodom là nơi diễn ra vụ án mạng khét tiếng Phần Lan vào năm 1960. Sau một đêm, 4 thanh niên đến cắm trại bên hồ Bodom thì 3 người chết và 1 người bị thương nặng. Đến nay, hung thủ chưa bị bắt.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 1

Hồ Bodom là điểm cắm trại nổi tiếng Phần Lan. Thế nhưng, nơi đây khiến nhiều người rùng mình khi xảy ra một vụ án mạng rùng rợn vào năm 1960. Cụ thể, vào ngày 4/6/1960, Nils Wilhelm Gustafsson cùng bạn gái Maila Irmeli Bjorklund và 2 người bạn Seppo Antero Boisman, Anja Tuulikki Maki đến hồ Bodom cắm trại.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 2

Bốn thanh niên trẻ tuổi này cùng nhau ăn uống và trò chuyện suốt một ngày. Sang đến sáng ngày hôm sau, 2 người leo núi đi đến khu vực trên và thấy lều của nhóm 4 người trên bị xé rách. Họ cũng nhìn thấy một người đàn ông tóc vàng gần đó đi bộ ra khỏi khu cắm trại. Khi ấy, hai người leo núi không nghĩ rằng đã có chuyện tồi tệ xảy ra với 4 người trẻ tuổi trong lều nên quyết định đi tiếp.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 3

Cũng trong ngày hôm đó, một người dân địa phương đi qua chiếc lều thì nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng. Đó là 4 người nằm trên mặt đất với nhiều vết thương. Trong khi Gustafsson bị thương nặng thì 3 người bạn còn lại đều tử vong. Người này nhanh chóng báo cảnh sát tới hiện trường điều tra vụ án.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 4

Tại khu cắm trại, cảnh sát không tìm thấy hung khí gây ra vết thương cho 4 nạn nhân. Một số nghi phạm được liệt vào danh sách điều tra của cảnh sát. Trong số này có Karl Valdemar Gyllström - người điều hành một doanh nghiệp tại khu cắm trại. Theo lời kể của một số nhân chứng, Gyllström luôn giận dữ và gây sự với những người cắm trại.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 5

Theo giả thuyết này, vào đêm Gustafsson và các bạn cắm trại bên hồ Bodom thì đã gây ra tiếng ồn khiến Gyllström giận dữ nên ông này tấn công 4 người khiến 3 người chết và 1 người bị thương nặng.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 6

Tuy nhiên, cảnh sát không tìm được bằng chứng đủ sức thuyết phục để chứng minh Gyllström là kẻ giết người. Theo đó, Gyllström thoát khỏi diện tình nghi. Do không tìm được bằng chứng quan trọng nào nên giới chức trách không thể bắt được thủ phạm trong suốt nhiều thập kỷ sau.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 7

Vào tháng 3/2004, dư luận chấn động khi các công tố viên lật lại vụ án mạng ở hồ Bodom năm xưa. Thông qua kiểm tra ADN, các nhà điều tra cho rằng, Gustafsson (trong ảnh) - người duy nhất sống sót sau vụ tấn công - là nghi phạm và có động cơ gây án.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 8

Theo quan điểm này, vào ngày xảy ra án mạng, một nhân chứng nhìn thấy Gustafsson cãi vã với người yêu Boisman. Từ đây, các nhà điều tra nghi ngờ trong lúc tức giận không kiểm soát được, Gustafsson giết Boisman và 2 người bạn.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 9

Luật sư của Gustafsson khi ấy bác bỏ quan điểm này khi khẳng định thân chủ của mình bị thương nặng, trong đó có vỡ xương hàm, nên không thể đủ sức giết 3 người bạn. Thêm nữa, luật sư cũng chỉ ra điểm hoài nghi rằng vì sao nhân chứng đó lại im lặng hơn 40 năm để lúc này mới nói ra chuyện nhìn thấy Gustafsson và Boisman cãi nhau.

Vụ án mạng rùng rợn ở hồ nước khét tiếng Phần Lan - ảnh 10

Với những lập luận có sức thuyết phục này, Gustafsson được trả tự do sau khi bị đưa ra xét xử với thân phận nghi phạm giết 3 người bạn. Kể từ đó đến nay, thảm án bên hồ Bodom vẫn là một trong những vụ án đáng sợ và bí ẩn nhất thế giới khi mãi chưa tìm ra kẻ giết người.

Mời độc giả xem video: Thêm vụ án mạng kinh hoàng do mâu thuẫn tình ái. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo TTZ)