Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường: "Nghe âm thanh lạ như tiếng mèo kêu từ 3h sáng"

Tâm sự 19/08/2020 - 09:50

Khi được phát hiện, trên người bé sơ sinh không mảnh vải che thân, tiếng khóc yếu ớt nhưng chân tay vẫn cử động.

Mới đây, tại một khu nhà trọ thuộc thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm (Hà Nội) người dân bất ngờ phát hiện 1 em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ mặc giữa khe tường hẹp của 2 ngôi nhà. Ngay sau đó, người dân đã nhanh chóng cứu cháu bé, đồng thời báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Xóm trọ nơi em bé sơ sinh bị bỏ rơi

Sau khi đưa cháu bé ra khỏi khe tường, lực lượng y tế đã có mặt sơ cứu rồi đưa bé đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Qùy cho biết cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc.

Sáng ngày 19/8, có mặt tại khu trọ nơi xảy ra sự việc, rất đông người dân vẫn bàn tán xôn xao, một người dân cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc đau lòng như thế này trong khu vực.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Nơi cháu bé bị bỏ là khe tường rất hẹp chỉ có thể nhìn được ở tầng 1

Tại hiện trường, những mảnh vữa sau khi được người dân khoan tường cứu cháu bé vẫn chưa được thu dọn, người thuê trọ chưa hết bàng hoàng và nín thở theo dõi thông tin cháu bé từng giờ, từng phút.

“Khoảng gần 18h hôm qua, thấy người dân ầm ầm chạy vào xóm trọ, lúc đó tôi mới ra và biết có cháu bé bị bỏ rơi. Khi bế cháu bé ra, chúng tôi sợ không dám nhìn”, một người thuê trọ cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, một nữ sinh đang thuê trọ ở phòng 301, đồng thời cũng là người đầu tiên phát hiện cháu bé vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể sự việc. “Tôi là người phát hiện cháu bé, nhưng khi đó tôi hoảng quá nên chạy ra hô hoán mọi người đến cứu giúp”, nữ sinh này chia sẻ.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Vị trí cháu bé được cứu sống

Theo lời nhân chứng này, khoảng 3 giờ sáng ngày 18/8 cô nghe có âm thanh lạ như tiếng mèo kêu, do xóm trọ nuôi nhiều mèo nên cô không để ý. Lúc sau cô tiếp tục nghe tiếng kêu và nói chuyện với bạn cùng phòng nhưng người bạn ấy cũng nghĩ là tiếng mèo kêu.

Sáng hôm sau kể lại sự việc với mọi người ở cùng xóm trọ cũng không ai tin. Đến chiều muộn ngày 18/8, nữ sinh ở phòng 301 tiếp tục nghe tiếng kêu nên đã đi tìm xung quanh, xuống tầng 1 thì phát hiện cháu bé nằm trong khe.

“Đó là 1 cái khe rất nhỏ giữa 2 ngôi nhà. Tôi phải lấy đèn pin điện thoại soi vào mới thấy chân cháu bé đỏ hỏn vẫn đang cử động. Tôi bàng hoàng không nói được lời nào. Sau đó bạn tôi hô hoán mọi người vào cứu cháu bé”, nữ sinh này nói.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Đoạn tường nơi có vết máu trước khi được đưa ra ngoài

Được biết, nơi cháu bé bị bỏ rơi là khe hẹp giữa 2 ngôi nhà, vì thế mọi người nhận định có thể cháu bé bị vứt bỏ lúc rạng sáng vì đêm ngày 17/8 mưa rất to. Nếu bị vứt bỏ từ trước bé sẽ khó qua khỏi được. 

Theo quan sát của chúng tôi, trên tường nơi cháu bé bị vứt bỏ vẫn còn vết máu, phía trong có nhiều giẻ lau lẫn rác thải. Phía trên nơi cháu bé bị bỏ rơi là khu vực nhà vệ sinh của các phòng thuê trọ. “Tôi nghĩ rằng người mẹ sinh xong rồi ném cháu bé qua khe tầng 1. Nếu thả từ trên xuống chắc chắn cháu bé mắc kẹt ở giữa hoặc nguy hiểm đến tính mạng chứ không thể sống nổi”, một nam sinh thuê trọ cho hay.

Vụ bé sơ sinh bị bỏ giữa khe tường:

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)