Vụ đánh học sinh mầm non ở Nha Trang, Phòng GDĐT nói gì?

Đời sống 05/12/2020 - 18:36

Đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT TP.Nha Trang cho biết, vừa làm việc, lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ nhóm trẻ (bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý).

Hôm nay (5/12), trao đổi với PV Dân Việt, đại diện lãnh đạo phòng GDĐT TP.Nha Trang cho biết, UBND xã Vĩnh Ngọc vừa làm việc, lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhóm trẻ (bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý) và đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ (nhóm trẻ tư thục) có tên KidChamps Kindergarten (đường A1 giao đường C4, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, Khánh Hòa). 

Nhóm trẻ này mới thành lập và UBND xã Vĩnh Ngọc ra định ra quyết định cấp phép cách đây 1-2 ngày, nhưng hôm nay (5/12) đã thu hồi quyết định cấp phép. Sau khi sự việc xảy ra thì cơ sở này đã đóng kín cửa. 

Như đã  thông tin, mới đây trên mạng xã hội đang xôn xao một đoạn clip quay cảnh chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ. Theo một số nguồn thông tin, sự việc xảy ra vào chiều 3/12 tại một trường mầm non ở khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Theo nội dung trong đoạn clip, đoạn clip gần 2 phút ghi lại các cháu bé tầm 3-5 tuổi đang chơi trong lớp học thì một người phụ nữ (được cho là hiệu trưởng trường mầm non) bước vào. Khi nhìn thấy một vài bé đang vẽ lên tường, người phụ nữ liền lao tới đánh tới tấp vào tay các em học sinh. Ngay sau khi đoạn clip tung lên mạng đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ. 

Vụ đánh học sinh mầm non ở Nha Trang, Phòng GDĐT nói gì? - ảnh 1 Cô giáo đánh học sinh gây xôn xao dư luận. Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Trọng Đạo - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, vừa mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý chủ nhóm trẻ mầm non tư thục đến làm việc, xác minh đoạn clip đánh trẻ gây xôn xao trên mạng.

Theo đó, tại buổi làm việc, bà Ý thừa nhận mình là người xuất hiện trong đoạn clip và có hành động đánh con mình và 2 trẻ mầm non. Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 3/12.

Tại biên bản làm việc ngày 5/12, cô Ý thừa nhận có đánh 4 trẻ, trong đó có 2 con của cô và 2 đứa bé là con của phụ huynh gửi. Cô Ý cũng thừa nhận trong clip đó, mình là nhân vật chính đánh trẻ.