Vụ Diego Maradona: 7 chuyên gia y tế bị buộc tội giết người

Pháp Luật 21/05/2021 - 11:51

7 người trong đội ngũ y tế chăm sóc cho Diego Maradona những ngày cuối đời đã bị truy tố vì cái chết của ''Cậu bé Vàng''.

Vụ Diego Maradona: 7 chuyên gia y tế bị buộc tội giết người - ảnh 1

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 vì đột quỵ tại nhà riêng tối 25/11/2020 - hai tuần sau ca mổ não. Sự ra đi của "Cậu bé vàng" khiến cả thế giới chấn động và cho tới nay các cuộc điều tra liên quan đến cái chết của ông vẫn đang được tiến hành.

Văn phòng công tố viên ở San Isidro (Argentina) - cơ quan điều tra về cái chết của huyền thoại người Argentina đã yêu cầu thẩm phán rằng có 7 cá nhân bị truy tố không được phép rời khỏi đất nước này. Nếu bị kết tội, những người bị buộc tội có thể phải đối mặt với án tù từ 8 đến 25 năm.

Leopoldo Luque, bác sĩ giải phẫu thần kinh đã thực hiện ca phẫu thuật não cho Maradona và bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, người điều trị cho cựu ngôi sao Napoli, nằm trong số 7 người bị buộc tội. Cả hai đã phủ nhận mọi hành vi sai trái. Ngoài Luque và Cosachov thì 2 y tá, 1 điều phối viên, 1 bác sĩ, 1 nhà tâm lý học là 5 người còn cũng gặp rắc rối với cơ quan chức năng.

Những cuộc trò chuyện riêng tư và các bằng chứng cho thấy, Diego Maradona đã không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời. Bởi vậy, gia đình của huyền thoại bóng đá Argentina muốn đòi lại sự công bằng cho người đã khuất.

Văn phòng công tố đã chỉ định một hội đồng y tế để xác định xem có bằng chứng về vụ giết người đáng trách từ đội ngũ y tế của Maradona hay không. Phía hội đồng y tế được chỉ định để điều tra cái chết của Diego Maradona đã kết luận rằng đội ngũ y tế của ngôi sao bóng đá đã hành động "không phù hợp, thiếu sót và thiếu thận trọng".

Khám nghiệm tử thi của Maradona cho thấy ông đã chết trong giấc ngủ vì phù phổi cấp, tích nước trong phổi, vì suy tim sung huyết. Báo cáo độc chất học không phát hiện thấy rượu hoặc các chất bất hợp pháp, nhưng có các loại thuốc để điều trị chứng lo âu và trầm cảm. Bị can sẽ bắt đầu được lấy lời khai từ ngày 31/5.