Vụ giết người, phân xác giấu trong vali ở KDC Him Lam: Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương vì lý do gì?

Pháp Luật 28/11/2020 - 21:09

Jeong In Cheol là Giám đốc Công ty Creata Việt Nam và là bạn của nạn nhân Han Tong Duk. Do làm ăn vỡ nợ nênJeong In Cheol lên kế hoạch cướp tài sản, nhắm vào người đồng hương để gây án.

>> Phát hiện thi thể không nguyên vẹn giấu trong vali ở Khu dân cư Him Lam

>> Vụ giết người phân xác giấu trong vali ở KDC Him Lam: Tiết lộ về giới tính thi thể

>> Vụ giết người, phân xác giấu trong vali: Truy tìm nghi can là giám đốc người Hàn Quốc

Tin mới nhất liên quan đến vụ thi thể không nguyên vẹn trong vali ở Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 (TP HCM), vào lúc 13h50 ngày 28/11, lực lượng phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an quận 2, quận 7 đã bắt giữ được đối tượng gây án là Jeong In Cheol tại 1 căn hộ ở chung cư Masteri Thảo Điền, quận 2.

Được biết, Jeong In Cheol là Giám đốc Công ty Creata Việt Nam và là bạn của nạn nhân Han Tong Duk.

Vụ giết người, phân xác giấu trong vali ở KDC Him Lam: Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương vì lý do gì? - ảnh 1

Đối tượng Jeong In Cheol

Theo nguồn tin của cơ quan công an, Jeong In Cheol đã khai nhận, quá trình làm ăn, Jeong In Cheol bị thất bại, vỡ nợ. Do đó, hắn lâm vào tình thế túng quẫn và nảy sinh ý định cướp tài sản.

Jeong In Cheol nhắm mục tiêu là người bạn đồng hương giàu có.

Chiều tối 26/11, nạn nhân đi ô tô đến ngôi nhà ở khu dân cư Him Lam để gặp Jeong In Cheol. Lợi dụng lúc người bạn mất cảnh giác, Jeong In Cheol đã ra tay sát hại bằng các vật dụng trong nhà.

Sau đó, đối tượng đã dùng các vật dụng có sẵn để phân xác nạn nhân, cho vào túi nilon màu đen, gói trong vali du lịch màu hồng đặt trong nhà vệ sinh ở tầng 2.

Nghi phạm Jeong In Cheol dù hoảng loạn nhưng vẫn có thời gian lau dọn hiện trường. Sau khi gây án, hắn cướp đi của nạn nhân số tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng. Trong đêm, nghi phạm còn lấy chiếc ô tô của nạn nhân để làm phương tiện bỏ trốn.

Jeong In Cheol đã di chuyển nhiều điểm ở Sài Gòn rồi về quận 2 ẩn náu tại căn hộ ở chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền.

Trước đó, vào chiều 27/11, chủ nhà ở Khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 báo công an về việc có phát hiện 1 vali màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực có dấu vết nghi máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1.

Vụ giết người, phân xác giấu trong vali ở KDC Him Lam: Giám đốc người Hàn sát hại đồng hương vì lý do gì? - ảnh 2

Hiện trường vụ án.

Khi đến hiện trường, ngoài vali màu hồng ở tầng 1 nói trên, Công an còn phát hiện thêm 3 túi nilon to màu đen ở nhà vệ sinh tầng 3 của căn nhà. Bên trong vali và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người.

Qua điều tra, công an đã làm rõ lai lịch nạn nhân là Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) và ghi phạm gây án là Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) nên tiến hành truy tìm tung tích.

Bảo Khánh (T/h)