Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween

Giao thông 30/10/2020 - 18:58

Sau thời gian căng thẳng vì dịch Covid-19, một công viên giải trí tại Vũ Hán đã tổ chức lễ hội Halloween với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 1

Tối 29/10, hàng nghìn người đã quy tụ tại công viên giải trí Happy Valley Wuhan (thành phố Vũ Hán, Trung Quốc) để tham dự lễ hội Halloween, theo NY Post. Tất cả đều mặc những trang phục đặc trưng của "ngày hội ma" như cướp biển, siêu anh hùng, thây ma.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 2

Những hình ảnh được chụp tại sự kiện cho thấy người dân chen chúc nhau để xem các tiết mục, diễu hành, không có dấu hiệu thực hiện giãn cách xã hội, đa số đều đeo khẩu trang. Trước đó, thành phố 11 triệu dân từng được ví như “thành phố ma” vì các tuyến đường đều bị canh giữ nghiêm ngặt, không có bóng người qua lại.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 3

Khác với tình trạng vắng lặng cách đây vài tháng, nơi từng là tâm dịch Covid-19 của thế giới đã bắt đầu khởi động những hoạt động vui chơi, giải trí để thu hút khách du lịch nội địa. Ngay khi nới lỏng lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại, người dân Trung Quốc dần trở lại với cuộc sống bình thường.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 4

Đầu tháng 8, Vũ Hán thông báo miễn vé tham quan 23 thắng cảnh quốc gia để “cứu” ngành du lịch đang “lao dốc” nặng nề vì Covid-19. Ngoài ra, gần 400 địa điểm nổi tiếng khác của tỉnh Hồ Bắc cũng mở cửa đón khách miễn phí đến hết năm, kể cả ngày lễ.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 5

Vũ Hán từng nhận không ít ý kiến trái chiều khi công viên nước Maya Beach tổ chức một bữa tiệc lớn hôm 15/8 giữa lúc cả thế giới đang oằn mình chống đại dịch Covid-19. Bữa tiệc nhạc điện tử này quy tụ hàng nghìn người tham dự, phần lớn đều đứng sát nhau trong hồ bơi, không đeo khẩu trang và có DJ biểu diễn trên sân khấu.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 6

Cảnh tượng trên nhận về nhiều chỉ trích từ dân mạng. Một số người cho rằng tổ chức tiệc tùng trong mùa dịch là vô trách nhiệm, có khả năng làm bùng phát virus trở lại. “Ăn mừng ở Vũ Hán sau khi khiến một nửa thế giới phải sống trong nhà”, một tài khoản bức xúc trên Twitter.

Vũ Hán thu hút hàng nghìn người tới dự tiệc Halloween - ảnh 7

Theo số liệu của chính phủ Trung Quốc, nước này không ghi nhận thêm trường hợp lây nhiễm mới nào trong cộng đồng ở Vũ Hán kể từ tháng 5/2020. Tính đến ngày 29/10, quốc gia đông dân nhất thế giới chỉ có 47 ca nhiễm, phần lớn trong số đó đến từ nước ngoài.

Thảo Ngân
Ảnh: NY Post, Getty Image