Vụ phụ huynh vào trường đưa bé trai lớp 1 ra ngoài hành hung: "mẹ ơi, mẹ ơi, cứu con"

Pháp Luật 14/07/2020 - 00:59

Khi mọi việc ổn định, chị Ng. xem lại clip mọi người quay lúc Gia K. bị đánh cháu chỉ gọi

Ngày 13/7, thông tin với PV, một vị lãnh đạo Công an TP Hoà Bình cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Duy Đức (SN 1978, trú tại phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Đức được xác định là người đã hành hung cháu Nguyễn Gia K. (7 tuổi, trú tại tổ 7, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình - học sinh lớp 1A3 Trường tiểu học Hữu Nghị) vào ngày 10/7.

Trước sự việc con mình bị ông Đức hành hung, tối 13/7 trao đổi với PV, chị Ngô Thị Ng. (mẹ Gia K. - PV) cho biết, chiều 10/7, con trai chị được chị gái đưa tới lớp. 

Đến khoảng 14h cùng ngày, chị Ng. nhận được cuộc điện thoại báo đến trường vì con trai xảy ra chuyện.  Vừa nghe tin chị bủn rủn chân tay và phải sau giây lát trấn tĩnh mới có thể lấy xe máy đi đến trường con đang học để xem có chuyện gì xảy ra.

Khi đến trường, chị Ng. thấy con trai đang ở phòng y tế trong tình trạng áo dính máu và trên mặt có vết thương. Chị cùng nhà trường đưa con đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Theo chị Ng., hiện tại con chị đang được theo dõi tại bệnh viện, bác sĩ thông báo cháu Gia K. có chấn thương, cần phải theo dõi. 

"Con tôi bị đấm vào miệng và bầm dập môi, mấy ngày qua sức khoẻ cháu cũng tạm ổn rồi, nhưng tinh thần vẫn hoảng sợ và không muốn đến trường", chị Ng. nói. 

Chị Ng. cho biết thêm, sau khi xảy ra chuyện, gia đình ông Phạm Duy Đức có sang nói chuyện với gia đình chị xin hoà giải. 

Quan điểm của gia đình chị Ng. không có ý định bắt đền, quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ của cháu K. 

Đồng thời, gia đình chị mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, mục đích về hành vi của ông Đức, vì sao con chị đang đi vào trong trường rồi lại lôi ra ngoài để đánh.

Theo lời chị Ng. nguyên nhân khiến con chị bị ông Đức hành hung là do cháu Gia K. và con ông Đức cùng 4 đến 5 bạn chơi với nhau, sau đó Gia K. giật mũ của con ông Đức và tung lên. 

Khi về nhà, con ông Đức mách bố và ông này đến nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm, rồi dẫn đến sự việc trên.

Khi mọi việc đã ổn định, chị Ng. xem lại clip mọi người quay lúc Gia K. bị đánh, thấy con chỉ gọi "mẹ ơi, mẹ ơi cứu con" khiến chị vô cùng đau đớn, xót xa.

Hiện nguyện vọng của gia đình chị chỉ muốn làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào khoảng 13h 50 phút chiều 10/7, cháu Nguyễn Gia K. đang ở trường thì bị ông Phạm Duy Đức đưa ra ngoài hành hung khiến cháu K. chảy nhiều máu, bị thương ở vùng mặt và tay. 

 Tại cơ quan điều tra, bước đầu, ông Đức thừa nhận hành hung cháu K. vì trong lúc cháu này và con ông Đức chơi với nhau có xảy ra mâu thuẫn.