Vụ sư cô tát tới tấp vào mặt đồ đệ ở Sài Gòn: Mẹ bé gái trong clip nói gì?

Xã hội 12/06/2020 - 03:20

Sau khi đoạn clip sư cô hành hạ đệ tử trong chùa ở quận 4 (TP.HCM) gây xôn xao dư luận, Ban trị sự Phật giáo địa phương đã vào cuộc.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một ni sư trong ngôi chùa tại quận 4 (TP.HCM) có hành động liên tục tát và dùng lời lẽ thô tục với 2 trẻ nhỏ gây xôn xao dư luận.

Cụ thể trong đoạn clip dài khoảng 2 phút 30 giây, 1 sư cô liên tục tát 1 đứa bé và kêu bé khác khống chế tay của nạn nhân.

Vụ sư cô tát tới tấp vào mặt đồ đệ ở Sài Gòn: Mẹ bé gái trong clip nói gì? - ảnh 1

Long Nguyên Ni tự (quận 4, TP.HCM) nơi diễn ra sự việc.

Lý do được sư cô đưa ra là vì đồ đệ phía trước "nói láo". Vừa nói, sư cô liên tục dùng tay tấn công mặt của bé, trong khi đứa bé liên tục khóc và xin sư cô tha lỗi bằng cách la lên "sư cô ơi, sư cô ơi".

Đoạn video trên sau khi đăng tải đã gây phẫn nộ và được dư luận chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều chon rằng hành vi của sư cô là không chấp nhận được, phải xử lý nghiêm.

Theo tìm hiểu, chúng tôi được biết nơi diễn ra sự việc là tại chùa Long Nguyên (quận 4, TP.HCM). Người có hành động tát đứa trẻ là sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa.

Một đại diện tại chùa Long Nguyên xác nhận sự việc trên là ở chùa nhưng đã diễn ra khoảng 4 tháng.

Lý do sư cô Hạnh Thảo đánh bé là vì bé nói dối, lười học. Việc đánh là để răn dạy và "để yêu thương". Ngay sau đó, các bé vẫn ở lại chùa và quan hệ giữa sư cô với 2 bé trong sự việc vẫn tốt.

Theo mẹ của đứa bé bị đánh, chị tin tưởng sư cô. Bé hư nên sư cô mới dạy dỗ.

Vụ sư cô tát tới tấp vào mặt đồ đệ ở Sài Gòn: Mẹ bé gái trong clip nói gì? - ảnh 3

Hiện trụ trì chùa Long Nguyên đã bị ngưng mọi hoạt động trong thời gian 3 tháng.

Trong đơn tự nguyện gửi bé vào chùa Long Nguyên, chị Võ Thị Thuý Hạnh (SN 1982, quê Tiền Giang, mẹ bé bị đánh) cho biết, bé bị đánh tên T.V.K.N. (9 tuổi). Năm 7 tuổi bé đã biết ăn chay niệm phật.

Theo chị Hạnh, cách đây 4 tháng bé quá hư, nói dối nhiều lần, sư cô lỡ tay đánh mạnh bé. Sự việc tình cờ bị quay clip và gởi các Ban ngành trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

"Vì tôi là người mẹ, tôi thấy đoạn clip đó tôi rất đau lòng. Nhưng nghĩ lại tôi thấy vì bé quá hư, nói láo nên sư cô Hạnh Thảo mới đánh bé mạnh tay để giáo dục răn đe bé không tái phạm nữa" - người mẹ nói.

Chị Hạnh khẳng định mình tự nguyện cho sư cô chùa Long Nguyên dạy dỗ bé theo cách của sư cô.

Theo người mẹ sau khi đoạn clip trên đăng tải, sư cô Hạnh Thảo đã gọi điện xin lỗi người mẹ vì đã đánh bé gái.

Trong 1 diễn biến liên quan, sau khi sự việc xảy ra Ban đại diện Phật giáo quận 4 đã mời sư cô trụ trì chùa Long Nguyên lên làm việc.

Hiện sư cô Hạnh Thảo đã bị ngưng mọi hoạt động của chùa trong thời gian 3 tháng.