Vụ vác dao, mã tấu hành hung tài xế: Trình diện công an, giao nộp mã tấu, tuýp sắt

Thể thao 22/02/2021 - 17:24

Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam đang làm việc với nhóm thanh niên vác dao, mã tấu, đánh tài xế vì giành khách.

Vụ vác dao, mã tấu hành hung tài xế: Trình diện công an, giao nộp mã tấu, tuýp sắt - ảnh 1

Lý Ngọc Thái trình diễn công an, giao nộp mã tấu, tuýp sắt. Ảnh CA

Ngày 22/2, Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho hay, trong số 5 người tham gia hành hung tài xế nhà xe An Phát, có 3 người đã đến công an trình diện, giao nộp mã tấu, tuýp sắt.

Theo công an, tài xế Trần Văn Mỹ (ở xã Bình Trung) là lái xe 43B-045.19 cùng 2 người là Lý Ngọc Thái (29 tuổi) và Nguyễn Đình Phát đã đến trình diện, giao nộp một mã tấu và một tuýp sắt. Trong đó, 2 người liên quan trực tiếp là Mỹ và Thái khi cầm hung khí.

Qua lời khai ban đầu, Trần Văn Mỹ là lái xe của nhà xe Kim Liên chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng. Khi đến quốc lộ 1 đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình thì phát hiện hành khách lên xe của nhà xe An Phát mang biển số 81. Lái xe này cho rằng bị nhà xe An Phát tranh giành khách nên đã gọi cho Lý Ngọc Thái mang theo mã tấu và tuýp sắt đến chặn đầu xe rồi hành hung 2 tài xế.

Trưởng công an huyện Thăng Bình cho biết sau khi làm việc với nhóm hành hung, nếu đủ căn cứ cấu thành tội thì đơn vị sẽ tiến hành khởi tố vụ án, bị can.

Liên quan vụ việc, Đại diện Công ty TNHH MTV vận tải Nguyễn Hải Phát, cho hay hiện tài xế Vũ Đỗ Mạnh Tuấn - người bị nhóm người bị hành hung tinh thần đang hoảng loạn. Anh này bị đau đầu, buồn nôn và đang vào viện để kiểm tra sức khỏe. Đại diện công ty này cho hay, sau vụ việc, nhà xe và nhóm người hành hung tài xế Tuấn chưa liên hệ để xin lỗi.

Trước đó, như Tiền phong đã thông tin, khoảng 19h30 phút ngày 20/2, trên quốc lộ 1 đoạn qua địa phận huyện Thăng Bình, Quảng Nam xảy ra vụ xô xát.

Cho rằng xe biển số 81 giành khách, tài xế xe biển số 43 cùng một nhóm người mang theo tuýp sắt, dao sang đe dọa, đánh tài xế xe Gia Lai. Hai bên sau đó có xin giảng hòa, tuy nhiên phía công an có lập biên bản và mời đại diện 2 bên làm việc. Công an huyện Thăng Bình cho hay sau khi làm việc với nhóm hành hung, nếu đủ căn cứ cấu thành tội thì đơn vị sẽ tiến hành khởi tố vụ án, bị can.

Hoài Văn