Vụ 2 xe khách tông nhau ở Khánh Hòa: Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng

Xã hội 21/08/2019 - 15:18

Dân trí Nhiều nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể về giây phút 2 xe khách tông nhau giữa ngã tư quốc lộ 1 (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) khiến 1 người chết, hàng chục người bị thương. >>Danh tính nạn nhân 2 vụ tai nạn khiến 3 người chết, 49 người nhập viện >>Hai xe khách tông nhau, 1 người chết, hàng chục người bị thương

Vụ 2 xe khách tông nhau ở Khánh Hòa: Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng - ảnh 1

Hiện trường vụ 2 xe khách tông nhau tại Khánh Hòa, sáng 21/8

Sáng 21/8, sau vụ 2 xe khách giường nằm tông nhau trên quốc 1 (đoạn qua xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa), lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 19 nạn nhân đưa vào cấp cứu, trong đó có 1 nạn nhân đã tử vong.

Theo đó, danh tính nạn nhân tử vong được xác định là Huỳnh Hoành (91 tuổi, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). 18 nạn nhân còn lại hiện đang được điều trị tại các khoa, gồm: ngoại tổng quát, ngoại thần kinh, ngoại chấn thương và ngoại lồng ngực.

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang mổ cấp cứu cho 2 ca tương đối nặng, gồm: Nguyễn Thuyền Trang (19 tuổi, quê tỉnh Phú Yên) và Võ Xuân Tân (38 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam). Các nạn nhân bị thương nặng được điều trị tại khoa Hồi sức ngoại như bị chấn thương vùng đầu, cột sống,bụng…

Vụ 2 xe khách tông nhau ở Khánh Hòa: Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng - ảnh 2

Một xe khách bị nát đầu sau vụ tai nạn kinh hoàng

Đang nằm điều trị với vết thương ở vùng đầu tại khoa Ngoại thần kinh, ông Đinh Nghĩa (53 tuổi, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: Vào khoảng hơn 2h sáng ngày 21/8, khi đó ông đang cùng mọi người nằm ngủ trên xe khách đi từ tỉnh Quảng Ngãi lên TP Đà Lạt. Khi xe khách đến địa phận quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) thì bất ngờ nghe một tiếng “rầm” làm chấn động toàn bộ xe.

“Tôi nghe một tiếng đùng thì thấy xe mình tông vào một trụ đèn, quảng cáo. Lúc đó tôi chỉ biết đập vỡ cửa kính để đưa mấy đứa nhỏ ra ngoài”, ông Đinh Nghĩa bàng hoàng kể.

Vụ 2 xe khách tông nhau ở Khánh Hòa: Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng - ảnh 3

Nạn nhân Đinh Nghĩa đi trên xe khách từ Quảng Ngãi lên Đà Lạt bị thương vùng đầu

Xe khách của ông Nghĩa gần như được lấp kín chỗ, mọi người la hét thất thanh, đập cửa để thoát ra ngoài. Trong chuyến về thăm họ hàng ở Quảng Ngãi rồi trở lại Đà Lạt, đoàn của gia đình ông Nghĩa có tới 6 người, trong đó có 3 cháu nhỏ tuổi.

Một nạn nhân là anh em cọc chèo của ông Nghĩa là anh Trần Văn Thành (37 tuổi, Đà Lạt) bị thương khá nặng ở vùng mặt và vùng đầu, cho biết, trên xe khách đi từ Quảng Ngãi về Đà Lạt, gia đình anh có 4 người, gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con. Ngay sau vụ tai nạn kinh hoàng, anh Thành bị bất tỉnh nên không biết con và vợ mình như thế nào.

“Tôi bị bất tỉnh rồi được mọi người đưa vào đây, còn con tôi vào sau”, anh Thành bàng hoàng kể.

Hiện anh Thành bị cắt nhiều vết ở mặt, còn vợ anh bị thương ở chân, may mắn 2 con anh bị xây xát nhẹ ở bên ngoài.

Liên quan đến vụ 2 xe khách tông nhau tại Khánh Hòa, trưa cùng ngày, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hiện nay số nạn nhân đang nằm tại Bệnh viện huyện Diên Khánh là 17 trường hợp và đang nằm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa là 19 trường hợp, trong đó có một trường hợp tử vong.

Vụ 2 xe khách tông nhau ở Khánh Hòa: Hành khách kể lại giây phút kinh hoàng - ảnh 4

Vụ tai nạn nghiêm trọng lúc khiến hàng chục người nhập viện cấp cứu

Trước đó như Dân trí đưa tin, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, xe khách giường nằm loại 45 chỗ chạy theo hướng Nha Trang đi Đà Lạt. Khi đi đến ngã tư Võ Nguyên Giáp giao nhau với quốc lộ 1 (huyện Diên Khánh) đã bất ngờ tông nhau với một xe khách cũng loại 45 chỗ ngồi đang chạy theo hướng TPHCM – Phú Yên.

Ngay sau vụ tai nạn nghiêm trọng, Công an huyện Diên Khánh đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường và điều tiết phương tiện qua khu vực xảy ra tai nạn. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng giữa 2 xe khách đang được Công an huyện Diên Khánh điều tra, làm rõ.

Viết Hảo