Vụ “300 triệu đồng để làm 3 giấy CMND”: Kỷ luật “khiển trách” Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây

26/10/2018 - 17:44 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, vào đầu tuần này, Hội đồng Kỷ luật huyện Đức Hòa đã họp xem xét sai phạm của ông Nguyễn Hoàn Khải và biểu quyết thống nhất xử lý kỷ luật ông Khải với hình thức “khiển trách”.

 Việc kỷ luật sẽ bắt đầu có hiệu lực sau khi Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa chính thức ký Quyết định thực thi.

Trước đó, vào ngày 19.10, UBND xã Hòa Khánh Tây đã họp xem xét sai phạm của ông Khải và thống nhất đề nghị cấp trên kỷ luật ông Khải với hình thức “khiển trách”.

Sau khi bị xử lý kỷ luật về mặt chính quyền, ông Khải sẽ còn bị kiểm điểm, xem xét kỷ luật về mặt Đảng.

Vụ “300 triệu đồng để làm 3 giấy CMND”: Kỷ luật “khiển trách” Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây - Ảnh 1.

“Cô bé hát nhạc Trịnh” Lê Thanh Huyền Trân phải bỏ lỡ chuyến đi Úc biểu diễn vì chuyện “300 triệu đồng làm 3 giấy CMND“.

Như Lao Động đã thông tin, từ tố cáo của người dân liên quan tới chuyện ông Nguyễn Hoàn Khải “ra giá” 300 triệu đồng để làm 3 giấy CMND, UBND huyện Đức Hòa đã thành lập Đoàn kiểm tra để xác minh vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy, giọng nói trong đoạn băng ghi âm “đòi 300 triệu đồng để làm 3 giấy CMND” đúng là của ông Nguyễn Hoàn Khải – Trưởng CA xã Hòa Khánh Tây.

Giải trình với Đoàn kiểm tra huyện Đức Hòa, ông Khải cho biết, do người dân cứ đòi “bồi dưỡng” để làm CMND, nên ông nói chơi (nói trong tiệc nhậu, ngoài giờ làm việc, bên ngoài cơ quan) “giá 300 triệu đồng làm 3 giấy CMND” để người dân ngán mà không quấy rầy ông nữa.

Những người có liên quan trong vụ việc (xin làm CMND) là “Cô bé hát nhạc Trịnh” Lê Thanh Huyền Trân trong chương trình “Giọng hát Việt Nhí 2014” và 2 người “sư huynh” là Lê Thanh Hoàng Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên được người yêu nhạc biết đến như là “giọng hát triệu view”.

Vào tháng 4.2018, Huyền Trân và 2 “sư huynh” được một tổ chức từ thiện mời sang Úc biểu diễn phục vụ Phật tử, sinh viên.

Tuy nhiên do là trẻ mồ côi, thủ tục làm CMND kéo dài, đến thời điểm đó 3 anh em Huyền Trân vẫn chưa có CMND, nên không thể làm hộ chiếu để xuất cảnh sang Úc.

Người đại diện tổ chức từ thiện bên Úc đã trực tiếp bay về Việt Nam để giúp Huyền Trân và 2 “sư huynh” làm giấy tờ xuất cảnh. Người ấy đã liên hệ với CA xã Hòa Khánh Tây làm CMND cho Huyền Trân và 2 “sư huynh”.

Tuy nhiên ông Nguyễn Hoàn Khải cho rằng hồ sơ của cả 3 đều không đủ điều kiện để giải quyết. Trở về nhà, người đại diện nhiều lần điện thoại cho ông Khải nhờ xem xét giúp đỡ làm CMND cho Huyền Trân và 2 anh.

Qua điện thoại, ông Khải nói rằng cần có 300 triệu đồng để làm 3 giấy CMND. Cuộc điện thoại đã được ghi âm và gửi đến cơ quan chức năng huyện Đức Hòa.

Vì sự trục trặc nói trên mà Huyền Trân và 2 “sư huynh” phải bỏ lỡ chuyến biểu diễn bên Úc.