Vụ bé gái nghi bị dí sắt nung: Mẹ ruột kiện đòi quyền nuôi con

21/01/2018 - 09:54 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 19/1, thẩm phán Mai Tấn Đẩu – Thẩm phán toàn dân sự TAND huyện Châu Thành, Kiên Giang - cho biết, ngày 01/12/2017, TAND huyện Châu Thành đã ra quyết định thụ lý vụ án dân sự về việc “Tranh chấp yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn”.

Nguyên đơn là chị Huỳnh Thị Bích Vân (SN 1990, ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), bị đơn là ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1987, cùng ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp). Chị Vân kiện đòi quyền nuôi con là cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc T.

Nguyên đơn yêu cầu ông Hòa giao cháu T. cho chị Bích Vân (nguyên đơn) chăm sóc nuôi dưỡng. Nguyên đơn cũng không yêu cầu ông Hòa có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con chung.

Ngày 23/11 sau khi bé T. đến trường, các giáo viên phát hiện trên người cháu T có nhiều vết thương và gặng hỏi thì bé cho biết do cha dùng sắt đó dí vào người...
Ngày 23/11 sau khi bé T. đến trường, các giáo viên phát hiện trên người cháu T có nhiều vết thương và gặng hỏi thì bé cho biết do cha dùng sắt đó dí vào người...

Ngày 3/1/2018, TAND huyện Châu Thành ra thông báo yêu cầu nguyên đơn và bị đơn có mặt tại tòa vào lúc 14h ngày 19/1 để tiến hành mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận công khai chứng cứ và hòa giải vụ án dân sự “Tranh chấp yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn”.

Tuy nhiên, ông Hòa đã vắng mặt không lý do theo giấy triệu tập của TAND huyện Châu Thành. Do đó, thẩm phán thụ lý vụ án đã quyết định hoãn phiên họp và tiếp tục gửi Thông báo số 325/TB-TA cho ông Hòa với tư cách là bị đơn trong vụ án, có mặt đúng 14h ngày 07/2/2018 có mặt tại trụ sở TAND huyện Châu Thành để tham gia phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ hòa giải yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con.

Thông báo cũng nêu rõ: “Nếu người được thông báo không có mặt đúng thời gian, địa điểm ghi trong thông báo này để tham gia phiên họp hòa giải, Tòa án sẽ tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự”.

Sau khi báo chí phản ánh và cơ quan chức năng vào cuộc, bé T được cách li sống với bà nội. Nhưng đến ngày 27/11, cháu T đã nghỉ học cho đến nay
Sau khi báo chí phản ánh và cơ quan chức năng vào cuộc, bé T được cách li sống với bà nội. Nhưng đến ngày 27/11, cháu T đã nghỉ học cho đến nay

Như Dân trí đã thông tin, sáng 23/11/2017, khi cháu T. gục xuống bàn trong giờ học, thầy cô Trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 (điểm 1) chăm sóc thì phát hiện nhiều vết thương, bỏng trên người. Hiệu trưởng trình báo với chính quyền địa phương.

Làm việc với công an xã, cháu T. cho biết vết bỏng là do cha ruột (ông Nguyễn Văn Hòa) dùng thanh sắt nung đỏ dí vào... Tuy nhiên, trước cơ quan chức năng, ông Hòa và vợ kế là Trần Thị Kiều Tiên một mực khẳng định thương yêu cháu T. và các vết thương trên người cháu là do ngã vào bếp điện...

Ngay sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc, cách li cháu T. khỏi cha ruột và mẹ kế, đồng thời giao cho bà nội chăm sóc. CQĐT công an tỉnh Kiên Giang còn đưa cháu T. đi giám định y khoa. Kết quả cho thấy thương tật của bé T là 12% nên tiến hành khởi tố vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kiều Tiên nhưng do giữa Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chưa thống nhất nên tiếp tục làm rõ thêm một số tình tiết vụ án.

Mới đây mẹ cháu T. phát hiện cháu không đến trường đã lâu, không rõ lý do, cháu ở đâu không rõ.

Theo Nguyễn Hành

Dân Trí

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất