Vụ cháu bé tử vong sau khi truyền dịch: Đình chỉ hoạt động của phòng khám

17/10/2018 - 19:25 - Nguồn: giadinhmoi.vn Yêu cầu xóa tin

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã nhận được báo cáo của Bệnh viện ĐK Đức Giang về việc tiếp nhận trường hợp bệnh nhi N.G.B. sinh ngày 1/12/2016 tử vong trước viện sau khi khám bệnh và điều điều trị tại Phòng khám chuyên khoa Nội tại địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội.

  Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám có trẻ tử vong sau khi truyền dịch

Sở Y tế đình chỉ hoạt động của phòng khám có trẻ tử vong sau khi truyền dịch

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện ĐK Đức Giang thực hiện quy chế chuyên môn đối với người bệnh tử vong, đồng thời cử các phòng ban chuyên môn phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh làm rõ thông tin vụ việc.

Để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc, ngày 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa nội tại địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội.

Như trước đó Gia Đình Mới đã đưa tin, ngày 15/10, bệnh nhi N.G.B. (ở Gia Lâm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc với các dấu hiệu ho, sốt, được bác sĩ Cúc kê đơn điều trị bằng thuốc uống tại nhà.

Sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhi không đỡ, kèm theo bị đi ỉa chảy, nôn nhiều lần nên gia đình đưa cháu đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 16/10/2018.

Bệnh nhi được bác sĩ Cúc khám và truyền dịch, truyền được khoáng 15 phút bệnh nhi có biểu hiện tím tái.

Bác sĩ Cúc đã ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhi vào Bệnh viện ĐK Đức Giang cấp cứu nhưng bệnh nhi đã tử vong.