Vụ cháy cửa hàng kinh doanh hoa ở Đắk Lắk: Nạn nhân không kịp thoát thân

Xã hội 22/10/2018 - 11:28

Do cửa hàng bán hoa được trang bị cửa cuốn, bên trong có nhiều vật liệu xốp, dễ cháy nên thời điểm xảy ra hỏa hoạn, các nạn nhân không kịp thoát ra ngoài.

Do cửa hàng bán hoa được trang bị cửa cuốn, bên trong có nhiều vật liệu xốp, dễ cháy nên thời điểm xảy ra hỏa hoạn, các nạn nhân không kịp thoát ra ngoài.

 

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng kinh doanh hoa tại chợ xã Hòa Thắng (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), sáng 22/10, lực lượng chức năng, Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ hỏa hoạn đã khiến chị Đinh Thị Hồng N. (34 tuổi) bị bỏng nặng, em Nguyễn Thị Phương U. (15 tuổi, con chị N.) và chị Nguyễn Thị V. ( 20 tuổi, người làm của chị N.) tử vong.

Theo người dân tại hiện trường, thời điểm xảy ra vụ cháy chị N. đi lấy hoa ở chợ. Khi trở về nhà thấy ngọn lửa bùng cháy, chị N. bất chấp tính mạng lao vào cứu con nên bị bỏng nặng và được người dân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Vụ cháy cửa hàng kinh doanh hoa ở Đắk Lắk: Nạn nhân không kịp thoát thân - ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ cháy.

Ông Trần Văn Tuyến (hàng xóm của nạn nhân) cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 3h sáng. Lúc này, ông đi tập thể dục thì nghe một tiếng nổ lớn và lửa bùng phát ra từ bên trong cửa hàng hoa.

“Do cửa hàng hoa trang bị cửa cuốn, điện bị cháy nên cánh cửa không hoạt động khiến các nạn nhân không thoát ra ngoài được. Tôi cùng người dân, đập cửa dùng vòi nước xịt nhưng vẫn không cứu được các nạn nhân. Mãi đến hơn 4h lực lượng PCCC mới có mặt khống chế ngọn lửa”, ông Tuyến kể.

Còn ông Mai Ngọc Sơn (ngụ xã Hòa Thắng) cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy ông đang dọn hàng ở chợ thì nghe người dân hô hoán. Lúc này, ông đã cùng mọi người dùng búa phá cửa.

"Khi phá được cửa, chúng tôi thấy bên trong khói bao trùm. Bà N. cũng vừa đi lấy hoa về lao vào nhà để cứu con. Thế nhưng chạy vào được vài phút thì bà N. cũng quay ra và người bị bỏng nặng”, ông Sơn cho hay.

Vụ cháy cửa hàng kinh doanh hoa ở Đắk Lắk: Nạn nhân không kịp thoát thân - ảnh 2

Do cửa hàng hoa được trang bị cửa cuốn nên các nạn nhân không thoát ra ngoài được.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Nguyễn Minh Kính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Vụ cháy xảy ra vào khoảng 3h nhưng mãi đến 3h58, chúng tôi mới nhận được tin báo của chính quyền địa phương, ngoài ra không một người dân nào trực tiếp báo lên lực lượng PCCC. Sau khi tiếp nhận tin cháy, đơn vị điều 5 xe chữa cháy cùng 80 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Đến khoảng 4h30, ngọn lửa được khống chế. Do cửa hàng hoa chứa nhiều vật liệu xốp, giấy dễ cháy và trang bị cửa kéo nên các nạn nhân không thoát ra được".