Vụ cháy nhà khiến 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Người mẹ ôm 2 con trong tay tới lúc chết

22/04/2018 - 21:07 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Các nạn nhân gồm; chị Phạm Thị T. (36 tuổi) cùng hai con là Đỗ Thanh X. (10 tuổi) và cháu Đỗ Tấn D. (6 tuổi), cùng trú tại xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Ám ảnh mẹ ôm  2 con trong tay - Ảnh 1.

Nhiều người dân bàng hoàng xót xa

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Ám ảnh mẹ ôm  2 con trong tay - Ảnh 2.

Đám tang các nạn nhân đã được lo chu đáo

Chiều ngày 22/4 PV đã có mặt tại địa phương trên để tìm hiểu nguyên nhân và hoàn cảnh của gia đình nạn nhân trong vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày.

Theo ghi nhận, ngôi nhà xảy ra sự việc đau lòng nằm mặt đường của xã và được gia chủ thuê làm nghề sửa chữa, buôn bán đồ điện gia dụng.

Dù thi thể các nạn nhân đã được đưa ra đồng làm lễ án táng nhưng, phía bên ngoài vẫn đang có rất đông người tập trung để theo dõi cơ quan chức năng đến làm công tác tiếp tục điều tra và một số người thân của nạn nhân đến dọn dẹp hiện trường và tìm kiếm các đồ vật của gia đình.

Trong khi đó, người đàn ông chủ nhà liên tục chạy đi chạy lại, trên khuôn mặt tỏ rõ sự mệt mỏi ân hận vì trong khi xảy ra sự việc người này vắng nhà.

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Ám ảnh mẹ ôm  2 con trong tay - Ảnh 3.

Những gì còn xót lại trong ngôi nhà

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Ám ảnh mẹ ôm  2 con trong tay - Ảnh 4.

Cánh cửa sắt quá chắc chắn khiến người bên ngoài bất lực

Chia sẻ với chúng tôi, anh Đức - là người chứng kiến vụ việc và hô hoán đồng thời tìm cách cứu ba mẹ con nạn nhân, cho hay; ngay sau khi nghe thấy có tiếng hô hoán, anh Đức bật dậy ngọn lửa đang bùng cháy. Đặc biệt, phía bên trong nhà có tiếng hô hoán dường như với giọng đã thất thanh.

"Khi có tiếng hô của bà chủ nhà vào lúc đó khoảng 2h rồi, tôi chạy sang và nhiều người cũng đến, tất cả đều tìm cách cứu người. Nhưng ngọn lửa phát ra rất to, lan sang phía gian phòng nơi ba mẹ con chị T. đang ngủ. Phải rất khó khăn chúng tôi mới phá được gian nhà chứa đồ điện cạnh gian nhà chị T. đang bị kẹt nhưng không thể làm sao vào được bên trong. Gian nhà đó bị khóa trong, lửa rất lớn không ai làm gì được. Chúng tôi bất lực nhìn ngọn lửa bùng cháy", anh Đức chia sẻ.

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Ám ảnh mẹ ôm  2 con trong tay - Ảnh 5.

Một số đồ vật còn xót lại cũng được hàng xóm đưa đi đốt

Theo anh Đức, khi phá được cánh cửa sắt, mọi người đều tìm cách nhìn sâu vào bên trong để tìm các nạn nhân nhưng ngọn lửa đã vây kín. Tuy nhiên, nhìn thâu qua đám cháy mọi người đều có thể nhận ra các nạn nhân đang ở bên trong. Khi dập được lửa, nhiều người nhanh chóng lao vào nhưng chết điếng người chứng kiến cảnh chị T. ôm hai đứa con và đã tử vong.

"Ai cũng xót xa có người còn khóc thành tiếng. Thương ba mẹ con chị T. quá, ra đi đột ngột, hai đứa con chị ấy còn nhỏ, xinh xắn lại rất nghe lời bố mẹ…", anh Đức xót xa.

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong ở Nam Định: Ám ảnh mẹ ôm  2 con trong tay - Ảnh 6.

Hàng xóm bàng hoàng kể lại sự việc đau lòng


Ngay sau đó, hàng xóm đã dọi điện cho chồng nạn nhân về. Gần sáng cùng ngày người chồng nạn nhân nhanh chóng lao thật nhanh vào hiện trường. Dù đã được mọi người ngăn cản nhưng người đàn ông này đã ngất lịm sau khi gào khóc thảm thương.

Trước đó, vào khoảng 2h rạng sáng 22/4 một cửa hàng kinh doanh đồ điện lạnh ở xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa đã khiến chị T. cùng 2 đứa con một bé 6 tuổi, bé 10 tuổitrong ngôi nhà này tử vong.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ.