Vụ cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái: Hé lộ thông tin gây sốc

03/12/2018 - 11:33 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Cùng sự kiện

  • Tát học sinh 231 cái: Truy cứu tội Làm nhục người khác mới đủ sức răn đe

  • Phạt học sinh 231 cái tát, cô giáo nhập viện sau một tuần

  • Học sinh bị tát 231 cái, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có đau không?

Khi cơ quan chức năng yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy bắt học sinh tát bạn 231 cái, BGH trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, đã cho học sinh trả lời 19 câu hỏi trong “phiếu điều tra” do nhà trường phát. Việc làm này đang gây sốc dư luận.

Như tra khảo học sinh?

Theo đó, các học sinh trả lời phải viết họ tên đầy đủ vào giấy do nhà trường phát, phải ghi cả giới tính cũng như cuối mỗi tờ giấy phải ghi: “Lời khai của em…”.

Các câu hỏi xoay quanh việc cô giáo Thủy và 231 cái tát, cụ thể các câu hỏi như: Bạn N. bị tát vào thời gian nào? Khi tát bạn N., cô Thủy có mặt ở lớp không? Em tát vào mặt bạn N. bao nhiêu cái? Em tát vào bạn N. mạnh hay nhẹ? Bạn N. có nói tục không? Cô Thủy tát bạn N. mấy cái? Trước N. có bao nhiêu bạn bị tát? Sau khi tát bạn N. có ở lại học không?...

Dựa trên sự tổng hợp kết quả lời khai của các em học sinh, bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng trường này đã thực hiện Báo cáo số 46/BC-THCSDN gửi Huyện ủy Quảng Ninh, UBND huyện Quảng Ninh, phòng GD&ĐT Quảng Ninh vào ngày 26/11 có đoạn: “Chiều 24/11/2018 nhà trường đã điều tra học sinh bằng phiếu điều tra. Kết quả phiếu lấy ý kiến từ 23 học sinh như sau: Sự việc xảy ra học sinh bị các bạn tát 231 cái là có thật, nhưng trong đó có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa, 2 em tát mạnh. Cô Thủy có chứng kiến 1 bạn tát sau đó mới rời khỏi lớp (11/23 em trả lời), 1 em trả lời chứng kiến 4 bạn tát, 1 em trả lời chứng kiến 3 bạn tát, 3 em không để ý).

Giáo dục - Vụ cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái: Hé lộ thông tin gây sốc

Lời khai của học sinh.

Cô Thủy không ra lệnh nếu ai tát nhẹ thì bị tát (23/23 em). Khi bị các bạn tát em N. có khóc (23/23 em trả lời), khi bị tát má em N. không bị chảy máu (23/23 em trả lời), cô Thủy tát em N. 1 cái (23/23 em trả lời), cô Thủy không phải là người cuối cùng tát em N. (16/23 em trả lời; còn lại không có câu trả lời). Khi tát em N., các bạn trong lớp không có ai sợ hãi và khóc (23/23 em trả lời), cô Thủy đứng cùng chiều tát em N. (23/23 em trả lời), sau khi bị tát, N. vẫn ở lại học bình thường đến cuối buổi học (23/23 em trả lời). Em N. vào viện khám và điều trị chứ không phải cấp cứu”.

Với câu hỏi trước bạn N. có bạn nào bị phạt tát?, một số em trả lời 7 bạn, một số nói 7-8 bạn. Trước đó, khi chia sẻ thông tin với báo chí, N. cùng lớp trưởng khẳng định có 9-10 bạn. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi các cơ quan chức năng, BGH trường này đã làm "lơ" không nói đến chi tiết này. Khi làm việc với PV, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết, đơn vị ghi nhận thông tin, tiến hành điều tra mở rộng, nếu có thì sẽ làm rõ và xử lý theo tính chất mức độ vi phạm.

Giáo dục - Vụ cô giáo bắt học sinh tát bạn 231 cái: Hé lộ thông tin gây sốc (Hình 2).

Trường THCS Duy Ninh.

Nhà trường lên tiếng

Cô Phạm Thị Lệ Anh cho biết: “Nhà trường chỉ muốn biết rõ sự việc nhưng khi hỏi thì học sinh mỗi em nói một kiểu. Còn báo cáo từ cô Thủy lên trường thì chỉ từ một phía nên trường đã cho các em trả lời qua phiếu điều tra”.

Như đã thông tin, sự việc em Hoàng Long N. bị cô giáo phạt vào chiều 19/11, tại trường THCS xã Duy Ninh. Em N. (học lớp sau 6.2, 11 tuổi) nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977), giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện Dinh Mười điều trị.

Lớp 6.2 có tổng số 26 học sinh, thời điểm xảy ra sự việc, có 3 bạn quên sách vở phải về nhà lấy, nên em N. đã bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát 231 cái.

Đến nay, em N. đã trở lại trường, hòa nhập và vui đùa với bạn bè. Phòng GD&ĐT cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Nguyễn Thị Phương Thủy.

Ngày 26/11, Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Ninh, đã ra quyết định khởi tố vụ án Hành hạ và làm nhục người khác, để điều tra, làm rõ thông tin cô Nguyễn Thị Phương Thủy có hành vi bắt học sinh tát vào má em N. 231 cái.

Người thân của cô Thủy cho biết, gia đình đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, cam kết nghiêm chỉnh chấp hành.