Vụ cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh tát nhau: Nhà trường báo cáo sai sự thật

21/10/2018 - 13:15 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến vụ cô giáo trường THCS Thọ Xuân, Đan Phượng (Hà Nội) bị tố bắt học sinh tát nhau, báo cáo của cô giáo T.T.M.H. gửi trường THCS Thọ Xuân và báo cáo của nhà trường gửi lên phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng khẳng định không có chuyện giáo viên yêu cầu học sinh tát nhau là chưa đúng sự thật.

Theo báo cáo UBND huyện Đan Phượng gửi Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội về sự việc xảy ra ở trường THCS Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, UBND huyện đã chỉ đạo phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường thành lập tổ công tác làm rõ nội dung thông tin báo chí phản ánh liên quan đến vụ cô giáo trường THCS Thọ Xuân, Đan Phượng (Hà Nội) bị tố bắt học sinh tát nhau.

Thông tin trên báo Công an nhân dân, kết quả xác minh cho thấy, cô giáo đã dùng hình thức xử phạt học sinh bằng cách cho hai em tự tát vào má nhau.

Báo cáo nêu rõ: “Giáo viên dùng phương pháp xử phạt không mang tính sư phạm, báo cáo chưa đầy đủ nội dung sự việc. Nhà trường đã xử lý kịp thời, học sinh đủ sức khỏe đi học ngay. Hai gia đình cũng không có đề xuất, kiến nghị gì. UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và sẽ có câu trả lời trong thời gian tới”.

Giáo dục - Vụ cô giáo ở Hà Nội bắt học sinh tát nhau: Nhà trường báo cáo sai sự thật

Báo cáo của UBND huyện Đan Phượng, Hà Nội (Ảnh Zing)

Như vậy, báo cáo của UBND huyện Đan Phượng phù hợp với nội dung đơn thư phản ánh của phụ huynh gửi tới các cơ quan báo chí. Cũng có nghĩa, báo cáo của cô giáo T.T.M.H gửi trường THCS Thọ Xuân và báo cáo của nhà trường gửi lên phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng khẳng định không có chuyện giáo viên yêu cầu học sinh tát nhau là chưa đúng sự thật.

Zing đưa tin, trước đó, ông Trần Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THCS xã Thọ Xuân khẳng định học sinh tự tát nhau và mỗi cháu tát bạn 3 cái. Nguyên nhân là các em phạm lỗi, tưởng bị bạn mách cô giáo nên đã có xô xát với nhau. Trong bản tường trình của giáo viên cũng không nhận hành động mình cho hai học sinh tát nhau.

Ông Tùng - bố của em N.  (một trong hai học sinh trong vụ việc) cho biết, giáo viên đã đến nhà và xin lỗi gia đình, đồng thời nhận mình là người cho hai học sinh tát nhau trong lớp. Con trai của ông và bạn bè của cháu cũng xác nhận điều này.

Việc nhà trường báo cáo sai sự thật, bà Đào Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện cho hay đây là sự việc hoàn toàn không mong muốn và cho biết: “Hình thức xử lý các đối tượng liên quan ra sao, chúng tôi cần phải tiến hành họp để xem xét kỹ lưỡng và sẽ có câu trả lời trong thời gian tới”.

Mộc Miên (Tổng hợp)