Vụ kiến nghị “trả” giáo viên: Kỉ luật Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở

Giáo dục 17/09/2019 - 06:49

Dân trí Ngày 16/9, ông Đỗ Xuân Qúy (Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết, cơ quan đã ra quyết định kỉ luật khiển trách Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cù Chính Lan. >>“Lùm xùm” chuyện cô giáo kiến nghị kiểm tra bài thi của con

Như báo Dân trí đã thông tin, vào đầu năm 2019, cô giáo Nguyễn Đỗ Thị Bảo Trân (giáo viên Trường Tiểu học Cù Chính Lan, TP. Pleiku) đã kiến nghị với Trường Tiểu học Cù Chính Lan xem xét điểm của con trong bài kiểm tra giữa kì. Cụ thể, cô Trân nghi ngờ bài kiểm tra của con trai mình (đang theo học lớp 4/3 tại trường) có “vấn đề” nên kiến nghị nhà trường cho lấy bài kiểm tra mang đi giám định chữ viết. Sau đó, Phòng GD&ĐT TP Pleiku đã cử đại diện xuống cùng thẩm định và xác định bài kiểm tra đúng với ma trận đề, nét chữ trong bài thi là của con trai cô Trân. 

Vụ kiến nghị “trả” giáo viên: Kỉ luật Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở - ảnh 1

Trường Tiểu học Cù Chính Lan, nơi xảy ra vụ việc lùm xùm

Trong lúc sự việc chưa được giải quyết, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cù Chính Lan lại có một lá đơn kiến nghị với Phòng GD-ĐT TP.Pleiku để “trả” cô Ngân. Lá đơn này có chữ kí của hàng chục giáo viên của Trường Tiểu học Cù Chính Lan.

Bà Trần Lệ Nhung (Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai) cho biết: “Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí, tôi đã chỉ đạo lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Pleiku vào cuộc xác minh và xử lý. Thực tế, tập thể giáo viên nhà trường đã ký đơn đòi “trả” cô Trân về Phòng Giáo dục là hoàn toàn sai quy định. Vì vậy chúng tôi đã đề nghị Liên đoàn Lao động TP bảo vệ quyền lợi để cô Trân yên tâm công tác. Đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể làm sai quy định của pháp luật.

Ngay sau đó, Liên đoàn Lao động TP.Pleiku đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối bà Trần Thị Hải Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cù Chính Lan với lý do không thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ và sử dụng con dấu công đoàn cơ sở không đúng quy định.

Phạm Hoàng