Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

27/09/2009 - 15:41 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Đến trưa ngày hôm nay (27/9), các lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên biển tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy nạn nhân tử vong cuối cùng bị mất tích hơn 2 ngày trong vụ lật tàu đêm 24/9. Như vậy, tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu này là 5 người.
 >> Tàu chở khách nước ngoài lật trên vịnh Hạ Long

Như Dân trí đã đưa tin, tàu du lịch mang số hiệu QN 5298 chở khách du lịch người nước ngoài trên đường ra đảo Cát Bà, bất ngờ bị cơn lốc thổi từ hướng Tây làm lật tàu và mất tích 4 người.

Vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng
Hiện trường vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Cơ quan CSĐT PC14 công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đã tìm thấy nạn nhân thiệt mạng cuối cùng trong vụ lật tàu trên Vịnh Hạ Long vào trưa ngày hôm nay. Nạn nhân được xác định tên Hướng, là hướng dẫn viên du lịch thuộc Công ty TNHH Thương mại du lịch Điểm Hẹn (trụ sở tại phố Hàng Bạc - Hà Nội).

Các cơ quan chức năng đã xác định được 5 nạn nhân tử vong gồm: Tomothy Parel, 22 tuổi; Karensiew, 27 tuổi (quốc tịch Anh); Đỗ Thu Hiền, 27 tuổi (TX Uông Bí, Quảng Ninh), là nhân viên phục vụ trên tàu; Jeremiberard, 27 tuổi, quốc tịch Pháp, tìm thấy ngày 26/9 khi bị trôi dạt gần nhà đèn Ba Mom có luồng tuyến đi Hải Phòng. Riêng nạn nhân Hướng bị mất tích từ lúc tàu gặp họa được tìm thấy trưa hôm nay.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã ứng cứu được 21 hành khách (gồm18 khách nước ngoài và 3 người Việt Nam) trở về an toàn. 5 nạn nhân xấu số hiện đang được cơ quan CSĐT xác minh và tiến hành các thủ tục bàn giao mai táng.

Thông tin ban đầu chúng tôi có được, chiếc tàu bị lật chưa được cấp phép kinh doanh loại hình dịch vụ du lịch chở khách mà chỉ mới hoàn thành việc đăng kiểm chiếc tàu. Theo quy định, tàu du lịch phải trả khách tại bến tàu trước 19 giờ. Tàu du lịch QN-5298 được các thuyền trưởng và các công ty du lịch đánh giá là mới và đầy đủ tiện nghi. Cũng theo quy định, nếu muốn phục vụ khách ngủ qua đêm trên vịnh phải có giấy phép riêng với loại tàu trang bị phòng nghỉ.

Vụ việc hiện đang được cơ quan CSĐT PC14 công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ.

Quốc Đô