Vụ mang thi thể đến nhà bắt đền: Mâu thuẫn từ khoản tiền vay lãi

Xã hội 29/04/2019 - 08:19

Từ khoản tiền vay 70 triệu nhưng chỉ mới trả được nửa, anh Tuyên xin khất ít ngày nữa sẽ trả cả gốc và lãi nhưng không được nên xảy ra xô xát dẫn đến án mạng.

Ngày 29/4, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Vũ Văn Minh (SN 1986, trú xã Trung Thành) để điều tra vì có liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Thọ Tuyên (49 tuổi, trú xã Nam Thành). 

Trước đó, sau khi xảy ra vụ án, Minh đã đến cơ quan công an xin đầu thú về sự việc trên.

Theo người nhà nạn nhân Tuyên, khoảng một tháng trước, anh Tuyên có vay nợ của Minh khoản tiền 70 triệu đồng. Sau đó, anh Tuyên đã trả một nửa và còn 35 triệu nên xin khất ít ngày nữa sẽ trả cả gốc và lãi. Tuy nhiên, Minh không đồng ý.

Khoảng 18h30 ngày 27/4, anh Tuyên đi ngang qua căn nhà của anh Minh đang xây dở thì bị người này giữ lại hỏi chuyện nợ tiền. Giữa 2 người sau đó xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến xô xát.

Vụ mang thi thể đến nhà bắt đền: Mâu thuẫn từ khoản tiền vay lãi - ảnh 1

Người thân, cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường vụ việc.

Minh đã dùng cán xẻng đánh liên tiếp vào người anh Tuyên. Anh Tuyên bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống đường. Phát hiện sự việc, người dân đã điện thoại báo cho người nhà anh Tuyên đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Do vết thương quá nặng, nạn nhân Tuyên đã tử vong sau đó. Bức xúc trước sự việc, người thân đã đưa quan tài cùng thi thể anh Tuyên đến để trước căn nhà xây dở của anh Minh để bắt đền, yêu cầu cơ quan công an làm rõ vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Thượng Hoàn - Chủ tịch UBND xã Trung Thành cho biết, sau khi cơ quan chức năng hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi nhưng người nhà vẫn giữ nguyên thi thể nạn nhân Tuyên tại hiện trường để yêu cầu làm văn bản và kết luận sự việc.

Vụ mang thi thể đến nhà bắt đền: Mâu thuẫn từ khoản tiền vay lãi - ảnh 2

Chiều tối cùng ngày, người nhà nạn nhân mới chịu đưa thi thể về mai táng.

Đến chiều tối cùng ngày, khi được cơ quan chức năng thuyết phục thì người nhà nạn nhân mới chịu lập biên bản bàn giao thi thể để đưa về mai táng.

Theo ông Hoàn cho biết thêm, ở địa phương Minh là  người khá giả, làm nghề cho vay tiền lấy lãi. Minh có căn nhà cũ trong xóm và hiện đang xây dở căn nhà mới thì xảy ra sự việc trên.

Hiện Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.