Vụ nam thanh niên đâm người yêu cũ ở Bùi Thị Xuân: Bị tấn công bằng dao nhọn, tự vệ thế nào?

Pháp Luật 22/10/2018 - 10:40

Trong vụ án kẻ cuồng ghen Phạm Văn Viên (SN 1994, ở tỉnh Hải Dương) đâm trọng thương người yêu cũ ở phố Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hôm 14-10-2018, nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi nạn nhân đã chủ quan, dù bị đe dọa nhiều lần từ trước. Nếu không may phải đối đầu với kẻ hung hãn tấn công bằng dao nhọn, chúng ta có thể xử trí như thế nào? PV Báo ANTĐ phối hợp với võ sư giàu kinh nghiệm sẽ mang tới câu trả lời cho độc giả.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào tối ngày 14-10, Phạm Văn Viên (SN 1994, ở tỉnh Hải Dương) đã dùng dao găm đâm trọng thương người yêu cũ ở phố Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng). Nguyên nhân là do mâu thuẫn tình cảm, Viên không chấp nhận lời chia tay và càng bực tức khi thấy người yêu cũ có bạn trai mới.

Vụ nam thanh niên đâm người yêu cũ ở Bùi Thị Xuân: Bị tấn công bằng dao nhọn, tự vệ thế nào? - ảnh 1

Kẻ cuồng ghen Phạm Văn Viên và lời cảnh báo kèm hung khí gây án

Điều đáng nói là trước đó, Viên đã nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ giết, tạt axit… đối với cô gái. Và thậm chí, kẻ cuồng ghen này còn “khoe” ảnh mua dao găm nhọn vào ngày mồng 1 trên Facebook, để ám chỉ sẽ thực hiện hành vi tấn công dã man.

Tuy nhiên, nạn nhân đã khá chủ quan, khi không nghĩ người yêu cũ có thể ra tay với mình như vậy, nên cô chỉ chia sẻ với người thân, và không có phương án phòng bị cần thiết.

Vụ nam thanh niên đâm người yêu cũ ở Bùi Thị Xuân: Bị tấn công bằng dao nhọn, tự vệ thế nào? - ảnh 2

Hiện trường vụ kẻ cuồng ghen tấn công người yêu cũ ở Bùi Thị Xuân

Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên rằng, cô gái cần phải sớm trình báo cơ quan chức năng, cung cấp đầy đủ bằng chứng thể hiện sự đe dọa, để cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, răn đe.

Đặc biệt, trong hoàn cảnh đối đầu với kẻ cuồng ghen chuẩn bị tấn công bằng dao nhọn, người trong cuộc cần bình tĩnh, vận dụng kỹ năng tự vệ để đối phó.

PV Báo ANTĐ đã phối hợp với các võ sư của Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam (số 25 phố Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội), để hướng dẫn một số kỹ năng võ thuật tự vệ chống tấn công bằng dao nhọn mà ai cũng có thể thực hành.

Mời độc giả cùng theo dõi chi tiết: