Vụ nhiều người điều trị phơi nhiễm HIV vì bị tấn công: Nghi phạm có 2 tiền án, tiền sự

Pháp Luật 08/04/2019 - 15:53

Liên quan đến vụ nam thanh niên dùng vật nhọn đâm khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV ở TP.HCM, tại cơ quan công an nghi phạm H. đã khai nhận hành vi của mình. Trả lời báo BVPL vào trưa ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM xác nhận, tại quận 5 có vụ việc một thanh niên nghi dùng vật nhọn đâm khiến nhiều người phải phơi nhiễm HIV.  Đối tượng gây ra vụ việc trên là C.K.B.H. (SN 1989, ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, H. khai nhận ...

Liên quan đến vụ nam thanh niên dùng vật nhọn đâm khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV ở TP.HCM, tại cơ quan công an nghi phạm H. đã khai nhận hành vi của mình.

Trả lời báo BVPL vào trưa ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM xác nhận, tại quận 5 có vụ việc một thanh niên nghi dùng vật nhọn đâm khiến nhiều người phải phơi nhiễm HIV. 

Đối tượng gây ra vụ việc trên là C.K.B.H. (SN 1989, ngụ TP.HCM). Tại cơ quan công an, H. khai nhận đã thực hiện dùng vật nhọn đâm 6 người khiến những người này phải phơi nhiễm HIV.

“Qua xác minh, H. có 2 tiền án, tiền sự về tội trộm tài sản và cai nghiện ma túy. Công an quận 5 hiện đang phối hợp với Bệnh viện Nhiệt đới xác minh thêm nạn nhân để xác định chính xác và giám định tâm thần với H. để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật”, Đại tá Quang nói.

Vụ nhiều người điều trị phơi nhiễm HIV vì bị tấn công: Nghi phạm có 2 tiền án, tiền sự - ảnh 1 Phóng to

Khu vực H. dùng vật sắc nhọn đâm người dân. Ảnh: Tổ Quốc

Theo báo Infonet, do nghi can H. có dấu hiệu bệnh tâm thần nên tạm thời Công an cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Hiện Công an quận 5 đang tiến hành các thủ tục cần thiết, trong đó chờ hoàn tất các kết quả điều tra xét nghiệm HIV và kiểm tra dấu hiệu tâm thần của đối tượng, giám định thương tật của các nạn nhân để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Người Đưa Tin, Công an TP.HCM nhận được trao đổi của Bệnh viện Nhiệt Đới cho biết, từ khoảng cuối tháng 03/2019 đến đầu tháng 04/2019, bệnh viện tiếp nhận một số trường hợp người dân đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công gây vết thương trên người.

Sau khi tiếp nhận thông tin của bệnh viện, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung truy xét, truy tìm đối tượng. Vào chiều ngày 4/4, H. đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Thời điểm bị bắt giữ, công an thu giữ được một vật nhọn trong túi xách của H.

Đặc biệt, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nhà của đối tượng H. và thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn. 

Hoàng Yên (T/h)