Vũ 'nhôm' sẽ bị cách ly khi bắt đầu xét hỏi

28/11/2018 - 07:24 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 28/11, VKSND TP.HCM tiếp tục trình bày bản cáo trạng truy tố Phan Văn Anh Vũ, Trần Phương Bình (cựu Tổng giám đốc Đông Á - DAB) và 24 đồng phạm trong việc gây thiệt hại cho DAB hơn 3.608 tỷ đồng.

Cuối phiên tòa ngày 27/11, chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết khi chuyển qua phần xét hỏi, 2 bị cáo Vũ "nhôm" và Nguyễn Thị Ái Lan (nguyên Trường phòng quản lý tài sản nợ, thuộc khối kinh doanh nguồn vốn DAB) sẽ được cách ly tại trại giam, khi nào trích xuất lại sẽ thông báo sau.

Vu 'nhom' se bi cach ly khi bat dau xet hoi hinh anh 1
Phan Văn Anh Vũ tại tòa ngày 27/11. Ảnh: Lê Quân.

Sau khi đề cập các hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế; Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng của Ban kiểm soát DAB, kiểm sát viên trình bày kết luận về hành vi sai phạm của 26 bị cáo.

Với vai trò là Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch HĐTD DAB, Trần Phương Bình đã chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội, gây thiệt hại cho DAB hơn 3.608 tỷ đồng.

Trong đó, Vũ "nhôm" bị cáo buộc cùng với Trần Phương Bình chiếm đoạt của DAB hơn 203 tỷ đồng. Tính đến trước phiên tòa, nguyên Chủ tịch Công ty CP Bắc Nam 79 đã khắc phục 173 tỷ thiệt hại.

Vũ 'nhôm' khai có quốc tịch Antigua and Barbuda Vũ khai ngoài tên Phan Văn Anh Vũ còn có hai tên là Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ. Ngoài quốc tịch Việt Nam, Vũ "nhôm" còn có quốc tịch Antigua and Barbuda.
Vu 'nhom' se bi cach ly khi bat dau xet hoi hinh anh 2