Vũ ‘nhôm’ viết gì trong 9 trang giấy ngay ở phòng xử án?

03/12/2018 - 15:59 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Vũ ‘nhôm’ viết gì trong 9 trang giấy ngay ở phòng xử án?

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ.

Chiều nay (3/12), TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á - DongA Bank –(DAB) với phần xét hỏi của các luật sư.

Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, bị cáo Phan Văn Anh Vũ, hay còn gọi là Vũ “nhôm”, nguyên Chủ tịch Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 đã đề nghị được ghi lời khai ra giấy tại phiên tòa và được HĐXX chấp nhận. Sau đó, bị cáo Vũ được thư ký toà cung cấp giấy, bút ngồi ghi lời khai ngay phiên toà dưới sự giám sát của công an.

HĐXX cho hay, nội dung tờ khai đề cập cáo trạng truy tố hành vi bị cáo Vũ không chính xác. HĐXX sẽ xem xét vấn đề này.

Đồng thời, HXXX cho biết đây là phần xét hỏi, khi nào đến phần tranh luận thì bị cáo Vũ có thể trình bày nội dung trong tờ khai. Vũ “nhôm” phản hồi, bị cáo viết ra giấy để chuẩn bị cho phần tranh luận chứ không nộp cho HĐXX.

Trước đó, ở phiên sáng nay, sau giờ giải lao, Vũ “nhôm” đề nghị HĐXX cho mình giấy, bút để viết phản ánh gửi HĐXX. Bị cáo Vũ được bố trí ngồi bàn để viết trong khoảng gần 1 tiếng đồng hồ với nhiều trang giấy, trong khi các bị cáo khác vẫn tham gia phần xét hỏi.

HUYỀN TRÂM