Vụ nữ chủ nhà bị sát hại ở Hưng Yên: Gây án xong hung thủ còn quay lại hiện trường xem công an phá án

06/11/2018 - 16:36 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Trong vụ án này, ông Bùi Ngọc Đ. (74 tuổi) hàng xóm chạy sang xem cũng bị Khơi chém nhiều nhát vào mặt và ngực trọng thương. 

Theo thông tin ban đầu, danh tính nghi phạm được xác định là Đoàn Hữu Khơi (2001, trú tại thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ). Điều đáng quan tâm, nhà đối tượng Đoàn Hữu Khơi ngay sát nhà bà Nguyễn Thị T..

Vụ nữ chủ nhà bị sát hại ở Hưng Yên: Gây án xong hung thủ còn quay lại hiện trường xem công an phá án - Ảnh 1.

Nhà nghi phạm ngay sát với gia đình nạn nhân

Chia sẻ với PV, anh T. (hàng xóm) là người chứng kiến và đưa ông Đ. đi cấp cứu, thuật lại toàn bộ lời kể của ông Đ. trong quá trình đưa ông này đi cấp cứu.

"Nghe thấy ồn ào, xôn xao, tôi liền chạy sang thì thấy vợ ông Đ. ú ớ không nói nên lời, còn ông Đ. máu me đầy người, mặt bị nhiều vết thương. Lắng lại vài giây để nắm tình hình, rồi tôi hỏi chuyện gì thì vợ ông Đ. nói rằng ông ấy bị kẻ trộm đánh, chém bên nhà bà T., vừa lết được về nhà. 

Thấy sự việc nghiêm trọng, tôi dùng điện thoại chụp lại tình trạng lúc đó của ông Đ. rồi cùng một người nữa đưa ông ấy đi cấp cứu. Trên đường đi, tôi cố tình hỏi để ông ấy giữ tỉnh táo và xem có thể tìm hiểu được thông tin gì không.". 

Vụ nữ chủ nhà bị sát hại ở Hưng Yên: Gây án xong hung thủ còn quay lại hiện trường xem công an phá án - Ảnh 2.

Anh T. đang thuật lại với PV về lời kể của ông Đ. khi đang trên đường đến bệnh viện

Anh T. thuật tiếp lời kể của nạn nhân bị thương: "Ông ấy vẫn tỉnh và kể rằng hai vợ chồng vừa đi tập thể dục về thì nghe tiếng bà T. kêu cứu phía sau nhà, một lát thì tắt lịm. Nghĩ bà T. té ngã, hai người cầm đèn pin sang xem. 

Vừa mở cửa thì ông Đ. bị tên trộm đánh phủ đầu và chém nhiều nhát. Vừa đánh ông Đ. tên trộm vừa dọa bà vợ nếu không im thì nó giết. Bà vợ sợ quá chạy về nhà mà không tỉnh táo để có thể kêu cứu. Mặc dù lúc đó đã có điện sáng nhưng ông Đ. không nhận được mặt tên trộm". 

Gây án xong đi cửa sau rồi quay lại quan sát tình hình

Theo anh T. ngay sau khi xảy ra sự việc, nhiều người đã có thể nhận diện được đối tượng gây án bởi đối tượng này nhà ở cùng phố nên không khó nhận ra.

"Gây án xong hắn còn quay lại hiện trường xem công an phá án. Lúc này, mọi người nghi ngờ nó (Khơi) là hung thủ vì trên mặt đối tượng có dính máu. Khi được hỏi y nói rằng do vừa đánh nhau với một đám thanh niên. 

Nó còn thản nhiên hỏi mọi người rằng sao vừa thấy ông Đ. đi tập thể dục mà đã xảy ra chuyện như vậy. Thế nhưng nhìn vẻ mặt đáng ngờ, Khơi bị công an bắt giữ ngay tại hiện trường", anh T. nói. 

Vụ nữ chủ nhà bị sát hại ở Hưng Yên: Gây án xong hung thủ còn quay lại hiện trường xem công an phá án - Ảnh 3.

Nghi phạm là thanh niên to khỏe và hư hỏng

Nói về nghi phạm, một số người hàng xóm cho biết, Khơi là một thanh niên to béo, lười lao động nhưng thích thể hiện bản thân, nghiện hút và nghiện điện tử. 

"Thời gian gần đây thấy thằng Khơi có nhiều biểu hiện hư hỏng. Trong khi đó bà T. là giáo viên về hưu, đang sống một mình vì chồng đã mất, con thì làm ăn ở xa. Qua nhiều sự việc trên mạng và báo chí đưa tin nên chúng tôi từng nghĩ đến chuyện cần phải cảnh giác. Nhưng không thể ngờ rằng, một thằng thanh niên ngay cùng phố lại dám hành động dã man vậy", một người hàng xóm đau xót.

Vụ nữ chủ nhà bị sát hại ở Hưng Yên: Gây án xong hung thủ còn quay lại hiện trường xem công an phá án - Ảnh 4.

Gia đình đang làm thủ tục mai táng cho nạn nhân

Ông Nguyễn Văn Mừng - trưởng Công an huyện Phù Cừ, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an huyện đã cử lực lượng công an xuống hiện trường. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, cùng các lực lượng chức năng phối hợp với Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an khẩn trương khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ án.

Quá trình điều tra vụ án, đến 22h tối cùng ngày, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng Đoàn Hữu Khơi là đối tượng nghi vấn và triệu tập đến cơ quan công an để làm rõ. Trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, đối tượng Đoàn Hữu Khơi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.