Vụ sập gác nhà xưởng: ''Tôi nghe tiếng kêu cứu tắt dần''

Xã hội 28/10/2015 - 12:45

''Nhiều nữ công nhân đứng bên ngoài gào khóc cho biết có 4 đồng nghiệp bị kẹt ở trong. Lúc đầu, tôi nghe có tiếng kêu cứu bên trong đống hàng nhưng sau đó tiếng kêu tắt dần''.

"Nhiều nữ công nhân đứng bên ngoài gào khóc cho biết có 4 đồng nghiệp bị kẹt ở trong. Lúc đầu, tôi nghe có tiếng kêu cứu bên trong đống hàng nhưng sau đó tiếng kêu tắt dần".

Đến 14h20 ngày 27/10, hiện trường vụ sập nhà xưởng cuối hẻm 184 đường Ấp Chiến Lược (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) khiến 4 người thương vong vẫn đang được công an phong tỏa để điều tra.

 

no image
Khi 4 nữ công nhân đang làm việc trong nhà xưởng sản xuất tay cầm xe máy thì bất ngờ đống hàng nặng nhiều tấn từ gác lửng đổ ập xuống, đè vào.

 

Trước đó, vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày, nhiều người dân sống gần đây nghe tiếng hô hoán kêu cứu bên trong nhà xưởng nên chạy đến kiểm tra thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng: Đống hàng nặng nhiều tấn từ gác lửng của nhà xưởng đổ ập xuống. 4 nữ công nhân đang làm việc bên dưới bị chôn vùi trong đống hàng khổng lồ.

Ngay sau đó, hàng chục người được huy động để chuyển số hàng ra bên ngoài. Sau 15 phút các công nhân vẫn còn bị kẹt trong đống hàng. Nhiều thợ hồ đang làm công trình gần đó chạy tới dùng búa phá tường của nhà xưởng chuyển số hàng ra ngoài để cứu người.

4 nữ công nhân cũng được chuyển ra và đưa đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên 1 người đã tử vong tại Bệnh viện quận Bình Tân. 3 người còn lại được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng 1 nữ công nhân cũng đã không qua khỏi.

 

no image

 

 

no image
Hàng chục người được huy động phá tường để chuyển đống hàng khổng lồ ra ngoài. 4 nữ công nhân được giải cứu đưa đi bệnh viện nhưng do bị thương quá nặng, 2 người đã tử vong.

 

“Nghe tiếng đùng đùng, chạy tới nơi thì thấy cả núi hàng chồng chất. Nhiều nữ công nhân đứng bên ngoài gào khóc cho biết có 4 đồng nghiệp bị kẹt ở trong. Lúc đầu, tôi nghe có tiếng kêu cứu bên trong đống hàng nhưng sau đó tiếng kêu tắt dần. Ai cũng cố gắng chuyển hàng ra thật nhanh để cứu người. Nhưng do số lượng hàng quá lớn nên phải gần 30 phút mới tiếp cận được với các nạn nhân”, anh Tân - người tham gia cứu các nữ công nhân kể.

“Trong số 4 nữ công nhân gặp nạn có 2 cô tôi gặp lúc sáng. Mấy cô ấy tính tình dễ thương lắm. Lúc được mọi người giải cứu ra ngoài có hai công nhân đã tím tái. Đống hàng nặng hàng tấn đè lên như vậy khó mà sống sót được. Thật tội nghiệp”, chị Nguyên - người dân sống ở đây cho biết.

Ghi nhận căn nhà dùng làm nhà xưởng rộng hơn 100m2. Theo người dân địa phương, nhà xưởng chuyên sản xuất tay cầm xe máy bằng cao su và có khoảng 15 nữ công nhân làm việc. Thời điểm xảy ra tai nạn chỉ có 4 nữ công nhân ngồi dưới để đóng hàng.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)