Vụ tai nạn thảm khốc: Bất thường trên đường?

Xã hội 19/05/2012 - 19:28

- “Nguyên nhân vẫn đang được cơ quan điều tra xác định, nhưng về cơ bản ban đầu cho thấy chủ yếu là do điều khiển phương tiện và có thể có bất thường gì đó trên đường dẫn đến vụ tai nạn”, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng GTVT cho biết.

- “Nguyên nhân vẫn đang được cơ quan điều tra xác định, nhưng về cơ bản ban đầu cho thấy chủ yếu là do điều khiển phương tiện và có thể có bất thường gì đó trên đường dẫn đến vụ tai nạn”, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng GTVT cho biết.

Thứ trưởng Bộ GTVT kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Ngọc Đông cho biết, chiếc xe khách BKS 47V - 2371 của HTX Vận tải Quyết Thắng chở quá tải bị tai nạn khiến 34 người thiệt mạng (ban đầu do vội cấp cứu nên các bác sĩ đã thống kê nhầm thành 36) và 21 người bị thương ở Đắk Lắk tối 17/5.

Trực tiếp có mặt tham gia công tác cứu nạn tại Đắk Lắk sau khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, chiều 19/5, ông Đông cho VietNamNet biết: Công tác cứu nạn đã được thực hiện khẩn trương, tất cả những người bị nạn xấu số đã được các gia đình đưa về tổ chức tang lễ.

Những người bị thương đang được tích cực chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, trong số những người bị thương hiện có một trường hợp bị thương nặng đã được đưa xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cứu chữa.

no image
Chiếc xe khách bị tai nạn chở hành khách quá mức quy định.


Ông Đông cũng cho biết, dựa theo số người bị thương và bị thiệt mạng thì chiếc xe khách tai nạn đã chở quá số người theo quy định.

“Xe đăng ký chở số người đúng quy định là 47 người nhưng thực tế khi xảy ra tai nạn xe lại chở 57 người, trong đó có 4 trẻ em. Số thừa trên xe chủ yếu là người nhà lái xe, còn hành khách đều có nơi xuất bến đầy đủ nên việc xác định danh tính không gặp khó khăn”, ông Đông cho biết.

Qua xác định hiện trường và theo xác định của cơ quan điều tra, nơi xảy ra tai nạn không có gì bất thường, các hệ thống báo hiệu vẫn hoạt động bình thường.

“Nguyên nhân vẫn đang được cơ quan điều tra xác định, nhưng về cơ bản ban đầu cho thấy chủ yếu là do điều khiển phương tiện và có thể có bất thường gì đó trên đường dẫn đến vụ tai nạn”
, ông Đông cho biết thêm.

Trước đó, theo một số nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 22g30 ngày 17/5, lúc này xe khách  47V – 2371 của  HTX vận tải Quyết Thắng do tránh 2 xe máy chạy phía trước nên đã bất ngờ mất lái và tông thẳng vào lan can cầu 14.

Sau đó, chiếc xe rơi  và lật úp  sát mép sông Sêrêpok. Tuy nhiên, theo một số nạn nhân sống sót, thời điểm xảy ra tai nạn, họ có nghe ở xe phát ra tiếng nổ lớn. 

Vũ Điệp