Vụ thảm sát tại Yên Bái:Nghìn người vỗ tay khi tuyên án

Pháp Luật 28/10/2015 - 18:24

Vụ thảm sát tại Yên Bái:Nghìn người vỗ tay khi tuyên án () - Nghe tòa tuyên tử hình bị cáo vụ thảm sát ở Yên Bái, hàng nghìn người võ tay rầm rầm. Sáng ngày 28/10, tại Nhà văn hóa huyện ...

Vụ thảm sát tại Yên Bái:Nghìn người vỗ tay khi tuyên án

() - Nghe tòa tuyên tử hình bị cáo vụ thảm sát ở Yên Bái, hàng nghìn người võ tay rầm rầm.

  Sáng ngày 28/10, tại Nhà văn hóa huyện Văn Yên (Yên Bái), TAND tỉnh Yên Bái xét xử lưu động vụ thảm án giết 4 người xảy ra tại thôn 16 (xã Lâm Giang, Văn Yên) tháng 8 vừa qua.

  Bị cáo trong vụ thảm án này là Đặng Văn Hùng (26 tuổi,  trú tại thôn 16, xã Lâm Giang). Hùng bị truy tố về tội danh “Giết người”.

  no image
  Bị cáo Hùng tại phiên tòa

  Các nạn nhân trong vụ án này cùng trong một gia đình, gồm: Anh Trần Văn Long (32 tuổi), chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ anh Long), chị Phan Thị Hà (15 tuổi, em gái chị Hoa) và cháu Phàn Văn Tuyền (2 tuổi, con trai của anh Long, chị Hoa), đều ở xã Lâm Giang.

  Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại nơi xử vụ án gây rúng động dư luận cả nước này.

  no image
  Hàng ngàn người dân chứng kiến vỗ tay hoan nghênh bản án nghiêm minh

  Nhiều người dân khi được hỏi đều bày tỏ bức xúc với hành vi man rợ của Hùng. Có người nghỉ cả làm nương rẫy, cả gia đình đi hàng chục cây số về dự. "Tôi mong phiên tòa xử thật công minh để làm gương cho người khác" - chị Phàn Thị Hoa, người dân huyện Văn Yên nói.

  Gia đình của bị cáo Đặng Văn Hùng có mặt tại toà từ rất sớm. Bố của Hùng, ông Đặng Văn Mìu lặng lẽ đứng một góc, đôi mắt mệt mỏi nhìn xa xăm. Khi được hỏi, ông bảo: “Hùng gây tội thì Hùng phải đền tội thôi, giờ chúng tôi cũng không biết làm gì. Còn cuộc sống thì vẫn phải sống”.

  no image
  Bố Hùng ngồi một góc, im lặng

  Trong khi đó, mẹ anh Phạm Văn Long (nạn nhân trong vụ thảm sát) là bà Hoàng Thị Xay chia sẻ, thời gian gần đây bà không ngủ được, lúc nào cũng ám ảnh chuyện con.

  Nhiều lần bần thần bà lại ôm chăn về ngủ ở chỗ mà trước kia con trai ngủ, bà lên nương rẫy và cảm giác như con vẫn về theo dõi.

  Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, Hùng khai nhận được hành vi sai trái của mình và mong được nhận mức án thấp nhất.

  no image
  Người nhà của anh Long, chị Hoa ôm di ảnh nạn nhân

  Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX TAND tỉnh Yên Bái đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Hùng về hành vi "Giết người".

  Ngoài bản án tử hình, HĐXX  buộc Hùng phải bồi thường cho các gia đình bị hại 138 triệu đồng, cấp dưỡng cho cháu Quyết (con của anh Long với người vợ đầu), tổn thất tinh thần là 34 triệu đồng.

  Nghe tòa tuyên án, hàng ngàn người dân chứng kiến phiên tòa xét xử lưu động đã vỗ tay rầm rầm hoan nghênh bản án nghiêm minh.

  Đây không phải là lần đầu tiên người dân theo dõi phiên xử rồi vỗ tay khi tòa tuyên án.

  Mới đây  ngày 20/7, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1992, trú thôn Ia Tang, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ) mức án tử hình về tội giết người, rất nhiều người dân tham dự đã đồng loạt vỗ tay đồng tình.

  Thanh Thanh (Tổng hợp)