Vụ tra tấn người làm thuê như thời trung cổ: Chủ tịch tỉnh Gia Lai chỉ đạo hỏa tốc điều tra

22/07/2018 - 22:49 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều 22.7, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc chỉ đạo Giám đốc Công an (CA) tỉnh Gia Lai nhanh chóng chỉ đạo cho các lực lượng chức năng và CA TP.Pleiku tập trung điều tra, làm rõ sai phạm của đối tượng đã có hành vi tra tấn, đánh đập dã man đối với chị Y Nhiêu, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vụ tra tấn người làm thuê như thời trung cổ: Chủ tịch tỉnh Gia Lai chỉ đạo hỏa tốc điều tra - Ảnh 1.

Chị Y Nhiêu đang chờ chuyển viện lên tuyến trên để điều trị các vết gãy xương. Ảnh: Đình Văn.


Chủ tịch tỉnh Gia Lai nhìn nhận, hành động tra tấn đối với chị Y Nhiêu là hết sức dã man, do vậy đồng thời chỉ đạo Sở Lao động Thương binh - Xã hội phối hợp với UBND TP.Pleiku thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho chị Y Nhiêu sớm bình phục các vết thương.

Ông yêu cầu 3 cơ quan trên tổ chức triển khai thực hiện, báo cáo tiến độ điều tra, xử lý về UBND tỉnh trước ngày 5.8.

TIN LIÊN QUAN
  • Lời kể rùng rợn của cô gái nghi bị chủ tra tấn dã man

  • Vụ cô gái bị tra tấn như thời trung cổ: Vứt người làm thuê vào ống cống chờ chết

  • Vụ cô gái nghi bị tra tấn dã man: Sau nửa tháng đánh đập, nạn nhân phát hiện bị sẩy thai

Đây là động thái mạnh mẽ của vị tư lệnh tỉnh Gia Lai nhằm cương quyết xử lý những đối tượng có hành vi tra tấn, bạo hành người khác như thời trung cổ.

Trước đó, năm 2014, Y Nhiêu qua Gia Lai làm mướn, phụ việc cho các rạp cưới ở TP.Pleiku. Sau đó, bà Nguyễn Thị Hà (SN 1979, tên thường gọi là Nga, tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất (TP.Pleiku) dụ dỗ chị về phục vụ trong gia đình với mức tiền công 3,5 triệu đồng/ tháng.

Do bị ngáo đá, lại sử dụng ma túy, bà Hà đã dùng búa, kìm bẻ răng, ủi bàn là nóng lên người, dùng dao lam rạch mặt Y Nhiêu; thậm chí, đánh chị sẩy thai 5 tháng (với người yêu).

Đỉnh điểm của màn tra tấn diễn ra ngày 11-12.7. Sau vụ việc, chị lết vào ống cống ở suối Ia Linh (phường Thống Nhất, TP.Pleiku) nằm chờ chết. May thay, chị được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ngày 16.7, chị được đưa về nhà tại huyện Đắk Glei (Kon Tum). Khi nhìn vết thương chằng chịt sẹo, gãy 3 răng, tóc bị cắt trọc, da bị máy khò lửa khò lên... trên người chị, đến mẹ chị là bà Y Chúc cũng không thể nhận ra đứa con của mình.

Theo trung tá Phan Nhật Toàn - Trưởng CA TP.Pleiku, qua quá trình test, phát hiện bà Hà nghiện ma túy nặng và ngáo đá nên đã đưa vào trung tâm tư vấn và cai nghiện tỉnh để cách ly, coi như đây là một biện pháp giam lỏng, chờ các bước xử lý tiếp theo.

Hiện tại, chị Y Nhiêu vẫn đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei với đa chấn thương, nhiễm trùng vùng ngực, bụng, tai, lột da toàn thân, gãy nhiều đốt xương tay, thân thể khó cử động...