Vụ trẻ sơ sinh rơi từ tầng cao chung cư: Đã phát hiện được một số đối tượng nghi vấn?

19/10/2018 - 17:12 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh còn nguyên dây rốn được cho là rơi từ tầng cao ở chung cư HH2A Linh Đàm xuống sân, ngay từ khi phát hiện sự việc, hàng chục cảnh sát cùng các lực lượng chức năng đã kiểm tra và xác minh sự việc.

Được biết, khoảng 00h, ngày 19/10, lực lượng chức năng đã phát hiện được một số đối tượng nghi vấn trong một căn hộ tại tầng 31 của tòa nhà.

Sau đó, 2 cô gái được áp giải rời khỏi căn hộ cùng một số cảnh sát mặc thường phục và nhân viên y tế. Tuy nhiên, hai cô gái này không có ai phải nằm lên cáng, mà vẫn trong trạng thái đi bộ để đi ra xe cứu thương rời khỏi tòa nhà.

Rất nhiều người đã nghe thấy một tiếng động lớn.
Rất nhiều người đã nghe thấy một tiếng động lớn.

Khi phát hiện sự việc một thi thể trẻ sơ sinh tại sân chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), tối 18/10, anh Nguyễn Đình Hưng (28 tuổi) người đầu tiên chứng kiến vụ việc vẫn chưa hết bàng hoàng cho Thời đại biết, vào khoảng 20h anh đang đứng nói chuyện với bạn tại khu vực cạnh hiện trường thì nghe thấy tiếng phát ra như tiếng nổ.

"Lúc nghe tiếng giống như tiếng nổ kèm theo tiếng hét của người phụ nữ vang lên, tôi chạy ra thì phát hiện thì thể một cháu bé sơ sinh đang nằm giữa sân, máu chảy nhiều, nằm nghiêng một bên. Thi thể là bé trai, vừa sinh còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 3kg.

Sau khi rơi xuống thì thể cháu bé không còn nguyên vẹn, thương quá tôi cởi áo đắp cho cháu bé. Tôi nhớ lại, khả năng cháu bé bị ném từ trên cao của toà HH2A, vừa ném xong thì cửa sổ nhà này tắt đèn ngay. Thương cháu bé quá, mới sinh mà đã như vậy rồi", anh Hưng chia sẻ.

Có mặt tại hiện trường bà Hải không khỏi xót xa, thương cảm đối với cháu bé gặp nạn. Theo bà Hải, khi ra hiện trường bà được nhiều người có mặt tại đây cho biết cháu bé vừa sinh xong bị ai đó ném xuống.

Anh Th. một cư dân sinh sống tại đây cho biết: "Cháu bé tử vong thương tâm do bị rơi từ trên tầng cao xuống. Tôi và rất nhiều người dân sinh sống tại đây ai cũng thương xót trước cháu bé vừa sinh ra đã phải chịu đớn đau".

Đặc biệt, không chỉ anh Th, mà nhiều người tại đây còn phỏng đoán và nghi ngờ một bà mẹ nào đó sau khi sinh bé xong đã thả cháu bé xuống dưới do trầm cảm hoặc do tâm lý quá túng quẫn.

Thi thể cháu bé sơ sinh đã được đưa khỏi hiện trường

Thi thể cháu bé sơ sinh đã được đưa khỏi hiện trường

Lúc xảy ra sự việc, rất đông người tụ tập để theo dõi sự việc đồng thời tỏ ra vô cùng thương tiếc đối với cháu bé. Mặt khác, nhiều người cũng không khỏi oán hận người nào cố tình hoặc để cho con mình rơi xuống khiến cháu tử vong một cách oan uổng.

"Nhìn cảnh cháu bé được đưa khỏi hiện trường bằng xe cứu thương rất thương tâm và bất cứ ai cũng cầu mong cháu được siêu thoát", một người dân nói.

Trước sự việc này, lãnh đạo phường cho biết, đã nắm được sự việc và cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cũng như xác định nguyên nhân và xuất phát từ tầng nào của tòa chung cư.

K.N (th)