Vụ xâm hại tập thể nữ sinh lớp 9: Khởi tố Phó phòng Cảnh sát Kinh tế

Pháp Luật 04/10/2018 - 16:46

Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam thêm 2 bị can liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục tập thể.

Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam thêm 2 bị can liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục tập thể.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, ngày hôm nay (4/10), Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can số 336; lệnh bắt bị can để tạm giam số 25 đối với Phạm Văn Lam (SN 1972, nơi cư trú số nhà 12, ngõ 16, đường Trần Khánh Dư, tổ 22, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Vụ xâm hại tập thể nữ sinh lớp 9: Khởi tố Phó phòng Cảnh sát Kinh tế - ảnh 1

Ngôi trường nữ sinh T.M. theo học (ảnh Minh Sơn).

Ra quyết định khởi tố bị can số 337; lệnh bắt bị can để tạm giam số 26 đối với Từ Minh Tuyên (SN 1971, trú tại số nhà 1/482, đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi quy định tại khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, một lãnh đạo Công an TP.Thái Bình cho biết, bị can Phạm Văn Lam, nguyên là Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình, mang hàm trung tá.

Trước đó, ngày 11/9, Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36 phường Trần Lãm, TP.Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 322, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP.Thái Bình) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1 điều 145 Bộ luật Hình sự và Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự

Cùng ngày 11/9, công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (SN 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 9, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP.Thái Bình) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự.

Như vậy trong vụ án này, đã có 4 bị can bị Công an TP.Thái Bình thực hiện việc khởi tố, bắt giam với cáo buộc các tội danh kể trên.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa ngày 2/9, Công an TP.Thái Bình có nhận được đơn trình báo của gia đình ông C. về việc con gái họ là cháu T.M. bỗng nhiên mất tích sau khi đi chơi cùng bạn không thể liên lạc được.

Được biết, cháu T.M. (SN 2004, trú tại phường Trần Lãm, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đang là học sinh lớp 9 một trường THCS trên địa bàn TP.Thái Bình.

Mấy ngày sau, cháu M. mới trở về trong trạng thái sức khỏe suy kiệt, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, gia đình gặng hỏi mới biết nữ sinh này đã bị một số đối tượng thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối kết hợp với Công an TP. Thái Bình điều tra làm rõ. Các đối tượng liên quan đã được mời lên làm việc, cơ quan công an đã có biện pháp ngăn chặn để điều tra.

Cũng tại cơ quan công an, cháu T.M. (có mặt của người giám hộ) đã trình bày sự việc và cung cấp danh tính các đối tượng có đã xâm hại tình dục mình.

Vụ án đang tiếp tục được Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình điều tra, làm rõ