Vụ xe Camry bị người phụ nữ cào xước sơn: Chủ xe gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án

03/10/2018 - 16:04 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Cụ thể, trong đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự "Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" theo Điều 178 BLHS năm 2015 gửi Viện trưởng VKSND quận Hoàng Mai và Ban chỉ huy CA quận Hoàng Mai, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nh., SN 1967, trú tại đường Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai trình bày: 

Vụ xe Camry bị người phụ nữ cào xước sơn: Chủ xe gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự gửi các cơ quan tố tụng quận Hoàng Mai.

Tối ngày 28/9, bà Nh. điều khiến chiếc xe Camry mang BKS 29A-296.xx, đi vào cầu sắt Đền Lừ, thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chiếc cầu này chỉ dành riêng cho xe ô tô đi một chiều, là chiều bà Nh. đang đi. 

Tuy nhiên, khi đang đi đến giữa cầu thì bà Nh. gặp một người phụ nữ điều khiển xe ô tô đi vào đường cấm, đối đầu với xe của bà. Hai người phụ nữ ngồi trên chiếc xe ô tô này bắt bà Nh. phải lùi lại để nhường đường cho họ.

"Do tôi đang đi đúng làn đường, đúng quy định của pháp luật nên tôi không đồng ý lùi xe, đồng thời yêu cầu họ phải lùi lại và chấp hành luật giao thông. Giữa hai bên có xảy ra xung đột cho đến khi lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ ở gần đó đến can thiệp. Đồng chí CSGT đã yêu cầu phương tiện kia lùi lại, nhường đường cho tôi đi", bà Nh. trình bày. 

 Khi về tới nhà, bà Nh. đỗ xe ở ngõ 2xx, đường Tam Trinh để lấy đồ trên xe để đem vào nhà cất. Đến khoảng 19g17' cùng ngày (28/9), bà Nh. đi ra cất xe thì phát hiện toàn bộ thân xe ô tô bị cào xước. 

Trích xuất camera an ninh, bà Nh. phát hiện một người phụ nữ đi vòng quanh chiếc Camry của bà và vạch các vết xước lên xe. 

Vụ xe Camry bị người phụ nữ cào xước sơn: Chủ xe gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Khi chuẩn bị rời đi, người này nghĩ ngợi một chút rồi quay lại vạch tiếp thêm một vòng nữa. Nhìn qua camera, bà Nh. phát hiện, người phụ nữ ăn mặc sang chảnh, dùng vật cứng cào xước sơn xe của bà chính là người ngồi ghế phụ của chiếc xe ô tô đi vào đường cấm, vi phạm luật giao thông và xung đột với bà ở trên cầu sắt Đền Lừ.

Sau khi phát hiện sự việc, bà Nh. đã trình báo toàn bộ nội dung cũng như cung cấp video ghi lại cảnh người phụ nữ kia cố ý huỷ hoại tài sản của bà tới Kiểm sát viên thuộc VKSND quận Hoàng Mai; Điều tra viên thuộc CQCSĐT CA quận Hoàng Mai và lực lượng CA phường Yên Sở. 

Mặt khác, bà Nh. đã mang chiếc xe tới hãng để kiểm tra và được xác định tài sản thiệt hại khoảng hơn 24 triệu đồng. 

"Tôi là một công dân lương thiện, luôn luôn thượng tôn pháp luật nhưng đã bị một kẻ vô lương tâm, bất chấp pháp luật, cố ý huỷ hoại tài sản của tôi sau khi xung đột giao thông. Hành vi của người phụ nữ kia có đủ dấu hiệu cấu thành tội "Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" theo Điều 178 BLHS năm 2015 và cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật khác có thể xảy ra", bà Nh. bức xúc. 

Bà Nh. đề nghị Lãnh đạo VKSND quận Hoàng Mai; Ban chỉ huy CA quận Hoàng Mai và CQCSĐT CA quận Hoàng Mai tiến hành định giá tài sản thiệt hại đối với chiếc xe ô tô của bà và khởi tố vụ án hình sự "Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" để tiếp tục điều tra, để bảo vệ sự thượng tôn pháp luật, bảo vệ người dân lương thiện, bảo vệ trật tự an toàn xã hội; đồng thời làm rõ danh tính của người phụ nữ có hành vi vi phạm pháp luật kia để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Được biết, VKSND và CQCSĐT CA quận Hoàng Mai đã phối hợp với lực lượng chức năng trích xuất camera giao thông và camera giám sát của các hộ dân ở gần khu vực xảy ra vụ việc và khu vực cầu sắt Đền Lừ đề phục vụ quá trình điều tra.

Hiện tại, CA quận Hoàng Mai chưa công bố thông tin về việc đã xác định được đối tượng cố ý cào xước sơn chiếc xe Camry của bà Nh. hay chưa. 

Vụ việc vẫn đang được CQCSĐT CA quận Hoàng Mai điều tra làm rõ.