Vừa cầm tờ đề cương ôn tập toán, cả lớp đã cười vỡ bụng bởi lời động viên "siêu mặn mà" của thầy

Giáo dục 18/06/2020 - 13:42

Quả thật là không ai có thể nhịn được cười trước những lời động viên hài hước như thế này của thầy.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2019 - 2020 sẽ kết thúc trước ngày 15/7. Do đó, đây được xem là giai đoạn nước rút để các em học sinh ôn tập, tổng hợp lại kiến thức làm hành trang trước khi bước vào kỳ thi cuối học kỳ 2. 

Hiểu được tâm lý rằng các em đang vô cùng căng thẳng trước kỳ thi nên hầu như thầy cô nào cũng đều động viên tinh thần các học trò của mình. Khi thì bằng mã QR, khi thì bằng những lời nhắn nhủ dễ thương được in trên đề cương ôn tập.

Tuy nhiên, mới đây, mọi người được phen cười té ghế khi đọc được lời nhắn gửi "siêu mặn mà" của một thầy giáo dạy toán dành cho các bạn học sinh lớp 11 của một trường THPT.

Vừa cầm tờ đề cương ôn tập toán, cả lớp đã cười vỡ bụng bởi lời động viên

Lời nhắn gửi "mặn mà" của thầy khiến cả lớp cười vỡ bụng.

Theo đó, trong đề cương ôn tập học kỳ 2, sau 6 bài toán là hình ảnh bà Nobi Tamako – mẹ của Nobita trong truyện tranh Doraemon, đang cười tươi với câu nhắn nhủ đầy bá đạo: "Con đừng áp lực trong việc học quá nha! Hãy luôn nhớ rằng: Thất bại là mẹ đập con!".

Đọc đến đây thì chắc hẳn ai cũng phải cười vỡ bụng bởi độ "mặn" của thầy khi biến câu tục ngữ "thất bại là mẹ thành công" thành "thất bại là mẹ đập con". Không chỉ vậy, đây còn được xem là cú lừa ngoạn mục khi câu đầu tiên là lời động viên vô cùng tâm lý theo kiểu các em đừng căng thẳng quá, học vừa thôi còn phải giữ gìn sức khỏe. Nhưng đọc tiếp câu thứ 2 thì học sinh nào cũng "ngã ngửa" vì điểm thấp là ăn đập nha con.

Đã thế, cuối tờ giấy đề cương, mọi người còn thấy thấp thoáng một câu động viên nữa của thầy, đại ý là hãy thi "thật tốt để giáo viên của bạn cũng phải trầm trồ".

Thầy đúng là thầy giáo tâm lý nhất của năm. Nhờ lời động viên hóm hỉnh này, các em học sinh đã được một trận cười vui vẻ, thư giãn sau giờ học tập căng thẳng. Đồng thời các em cũng nhận ra được hậu quả của việc thi điểm thấp là như thế nào. 

Thế nên, để giáo viên phải trầm trồ về kết quả thi, để không bị mẹ đập, các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn lớp 12 nên tập trung học hành ôn tập cho thật tốt và mang về số điểm thật cao để thầy cô cha mẹ tự hào về các bạn nha.