Vừa dẫn bạn gái về ra mắt đã tuyên bố “cứ thế mà làm” song tình huống ngay sau đó lại khiến anh tê tái, “rút lời” không kịp

Tâm sự 23/02/2021 - 01:03

Bạn trai xuống xin phép bố mẹ được dẫn em về nhà anh ấy ra mắt gia đình. Cũng chỉ đơn giản là báo cáo phụ huynh về tình cảm của hai đứa chứ bọn em chưa có dự định cưới xin..., cô gái tâm sự.

Phụ nữ kết hôn không sợ lấy chồng nghèo mà cái họ sợ chính là lấy nhầm phải người đàn ông không chịu “lớn”. Bởi lấy phải người vô tâm, sống thiếu trách nhiệm dễ đẩy vợ vào bể khổ, cả đời họ không thể tìm thấy hạnh phúc cho bản thân. Cùng quan điểm như vậy, mới đây một cô gái trẻ đã vào group chung chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình.

Câu chuyện của cô như sau: “Ăn Tết xong, bạn trai xuống xin phép bố mẹ được dẫn em về nhà anh ấy ra mắt gia đình . Cũng chỉ đơn giản là báo cáo phụ huynh về tình cảm của hai đứa chứ bọn em chưa có dự định cưới xin gì. Chẳng là em còn đang học văn bằng 2, lại dở mấy dự án, bận bịu tối ngày nên giai đoạn này chưa thích hợp để kết hôn. Chuyện này em đã nói rõ với người yêu , anh ấy đồng ý đợi em thêm 1, 2 năm nữa.

Vừa dẫn bạn gái về ra mắt đã tuyên bố “cứ thế mà làm” song tình huống ngay sau đó lại khiến anh tê tái, “rút lời” không kịp - ảnh 1

Bài chia sẻ của cô gái

Hôm tới nhà anh ấy, mọi thứ đều khá ổn. Mọi người vui vẻ, bố mẹ anh tỏ ra khá ưng em. Tuy nhiên khi ăn uống xong, cả nhà ngồi nói chuyện, mẹ anh hỏi chuyện hai đứa định khi nào cưới. Em cũng vui vẻ nói rõ quan điểm của mình. Bất ngờ mẹ anh bảo: ‘Đàn bà học lắm, nhiều bằng cấp để làm gì. Lấy chồng xong phải tập trung mà chăm lo cho chồng con gia đình. Bác không cần con dâu quá giỏi giang, gọi là có công việc là được, quan trọng là biết đẻ, sống biết điều’.

Em mắt tròn mắt dẹt vì quá sốc trước những gì vừa nghe thấy. Song còn chưa kịp lên tiếng, mẹ anh đã tiếp lời: ‘Nếu hai đứa chưa thích cưới ngay thì cứ chửa trước đi, bác đi xem bảo năm nay sinh con rất hợp tuổi làm ăn của thằng V. Giờ có bầu, cuối năm đẻ, sang năm hay lúc nào cưới bác không can thiệp’.

Em quay sang nhìn bạn trai, ra hiệu muốn anh đứng ra giải thích cho bà hiểu kế hoạch của bọn em một cách rõ ràng, vậy mà anh lại nghiêm giọng bảo: ‘Ý mẹ muốn vậy thì cứ thế mà làm . Mọi việc lớn nhỏ trong nhà trước nay đều do mẹ định đoạt, em làm quen dần với nề nếp nhà anh từ giờ là vừa. Em chọn cưới ngay hay bầu trước là tùy’.

Đến đây thì đúng là em tím mặt mày nhận ra, ở bên mẹ, bạn trai em vẫn chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành. Đặc biệt, khi bà hiện diện thì em sẽ lu mờ trong mắt anh ấy, suy nghĩ cảm xúc của em thế nào anh không hề quan tâm. Vì ý kiến của mẹ, anh sẵn sàng phủ nhận mọi hứa hẹn với người yêu mà không cần phân biệt lý lẽ.

Nản quá, em dõng dạc trả lời: ‘Sẽ không có đám cưới lại càng không có chuyện em mang bầu trước kết hôn sau vì tuổi tác. Tiêu chuẩn chọn dâu của nhà anh là không cần giỏi giang, chỉ cần biết nghe lời, biết đẻ nhưng em cũng có tiêu chuẩn chọn chồng của mình. Người chồng em chọn trước tiên phải là người đàn ông trưởng thành, biết tự định đoạt tương lai cuộc sống. Như thế người ấy mới có thể bảo vệ vợ con cũng như cùng em chèo lái mái ấm gia đình vượt qua sóng gió cuộc đời . Thật tiếc, theo như những gì em thấy thì anh vẫn chỉ là đứa trẻ không chịu lớn, không thể làm chồng em được’.

Vừa dẫn bạn gái về ra mắt đã tuyên bố “cứ thế mà làm” song tình huống ngay sau đó lại khiến anh tê tái, “rút lời” không kịp - ảnh 2

Ảnh minh họa

Nói xong, em xin phép đứng dậy về, bạn trai đuổi theo bảo muốn nói chuyện nhưng em từ chối vì mọi thứ đã nói quá rõ ràng, tốt nhất chia tay. Từ hôm đó tới giờ ngày nào anh ấy cũng tới tìm, tuy nhiên em chán chẳng muốn gặp”.

Hôn nhân không dành cho những đứa trẻ lớn xác. Khi đã gắn bó với nhau bằng trách nhiệm gia đình, đâu phải chỉ có những lúc suôn sẻ mà vui vẻ với nhau. Chắc chắn trong hành trình dài của vợ chồng sẽ có lúc khó khăn, lo toan mệt mỏi. Một người đàn ông mang suy nghĩ non nớt, chưa đủ chín chắn, không có lập trường riêng sẽ không chịu được áp lực trong hôn nhân, không bảo vệ được vợ. Chọn người như thế làm chồng, phụ nữ sẽ phải chịu trăm đường thiệt, do vậy cô gái phản ứng gay gắt như thế là điều hoàn toàn dễ hiểu. Còn anh chàng trên, muốn giữ được tình yêu của mình buộc phải tự chủ và bản lĩnh hơn. Nếu không dù có yêu tới mức nào, bạn gái anh cũng chẳng thể tin tưởng mà trao hạnh phúc cả đời cô cho anh nắm giữ.

Bạn gái về ra mắt được mẹ tôi dắt đi chợ cùng, ai ngờ khi về bà nằng nặc bắt tôi chia tay, nghe lý do mà hoang mang

Tôi theo mẹ vào bếp rồi hỏi bà đã xảy ra chuyện gì. Nghĩ bụng có lẽ Q không đảm đang và thạo việc chợ búa nên mẹ tôi không vui.

Cách đây gần một tháng tôi đã đưa bạn gái về ra mắt để sang năm tính chuyện cưới xin. Tôi và Q yêu nhau được 7 tháng rồi, mọi thứ đều rất ổn thỏa. Tôi có kể cho bố mẹ nghe qua về Q thì ông bà tương đối hài lòng.

Hôm tôi dẫn bạn gái về ra mắt, sau khi trò chuyện một lúc thì mẹ tôi rủ Q cùng đi chợ. Chợ khá gần nhà tôi, hai bác cháu có thể vừa đi bộ vừa trò chuyện bồi đắp tình cảm. Q vui vẻ đồng ý.

Ai ngờ sau khi đi chợ về thì thái độ của mẹ tôi với Q thay đổi rất nhiều. Bà không còn xởi lởi và niềm nở như trước, còn bảo Q cứ ngồi trên nhà chơi, việc nấu nướng bà sẽ chịu trách nhiệm. Nhìn qua thì tưởng mẹ tôi tâm lý và dễ tính nhưng tôi là con trai bà, tôi hiểu mẹ đang bực bội trong lòng.

Tôi theo mẹ vào bếp rồi hỏi bà đã xảy ra chuyện gì. Nghĩ bụng có lẽ Q không đảm đang và thạo việc chợ búa nên mẹ tôi không vui. Nếu là vì lý do ấy thì tôi không lo, bà có chê Q thì tôi cũng không để tâm vì lấy vợ chứ đâu phải lấy người giúp việc.

Vừa dẫn bạn gái về ra mắt đã tuyên bố “cứ thế mà làm” song tình huống ngay sau đó lại khiến anh tê tái, “rút lời” không kịp - ảnh 3

Bà cứ khuyên tôi viện cớ gì đó mà chia tay Q đi. (Ảnh minh họa)

Nhưng mẹ tôi lại đưa ra một lý do khác. Bà bảo vụng về thì có thể sửa, kể cả không sửa được thì cũng chẳng phải chuyện gì to tát, đâu phải ai cũng nấu ăn ngon, khéo léo đảm đang được.

Thì ra lúc ở chợ mẹ tôi mải nói chuyện với bà bạn nên bảo Q đi mua giúp bà mấy loại rau để ăn lẩu. Lát sau bà đi tìm Q thì thấy cô ấy đang mua rau của một cụ già. Cụ già trông rất khắc khổ, nghèo túng, có chút rau tự trồng được mang đi bán. Thế nhưng Q kì kèo mặc cả từng nghìn một với cụ ấy. Lúc trả tiền còn cố tình bảo không có tiền lẻ để bớt thêm 2 nghìn.

Mẹ tôi nói Q sống không có tình cảm, không biết thương người. Thật lòng tôi thấy đó chỉ là một chuyện nhỏ nhặt và mẹ đang quan trọng quá vấn đề lên. Nhưng tôi giải thích thế nào bà cũng không thay đổi suy nghĩ. Bà cứ khuyên tôi viện cớ gì đó mà chia tay Q đi.

Xin hỏi mọi người, mẹ tôi phản đối Q vì lý do đó có hợp lý không? Tôi rối bời chẳng biết phải làm thế nào nữa. Hôm qua mẹ còn gọi lên hỏi tôi đã chia tay Q chưa.

(Xin giấu tên)

Mang bạn gái về ra mắt, lúc đầu cả nhà tôi đều tấm tắc khen ngợi cô ấy nhưng sau khi xem một tấm ảnh cũ, không khí bỗng chốc ngột ngạt Nhìn mẹ với người yêu nói chuyện thân thiết, tôi cứ ngỡ cuộc hôn nhân thành công, nào ngờ những câu nói vô tư của em gái khiến tình yêu của chúng tôi tan nát. Tôi và Lý học cùng lớp, vì cô ấy xấu nên chẳng bao...

Chia sẻ