Vừa đưa con về ngoại chơi đã bị chồng tuyên bố cấm cửa quay lại, vợ im lặng không nói nửa lời nhưng 3 ngày sau khiến anh phải “đổi giọng”

Pháp Luật 29/05/2021 - 16:13

Sang ngoại được nửa ngày, chồng em gọi điện tuyên bố rằng nếu vợ không đưa con về ngay thì anh sẽ cấm cửa luôn..., người vợ kể.

Vì quá ức chế khi phải sống bên cạnh 1 người chồng gia trưởng , ăn ở thiếu công bằng giữa hai bên nội ngoại mà mới đây 1 người vợ trẻ đã lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình.

Câu chuyện cô kể như sau: ” Em lấy chồng tính tới thời điểm này cũng được gần 5 năm. Phải thừa nhận rằng chồng em thuộc mẫu đàn ông có chí tiến thủ, làm ra tiền nhưng điều đó cũng là 1 phần áp lực đối với em. Trước khi hai đứa cưới nhau, chồng em đã sắm được nhà, mua được xe khi mới 31 tuổi. Có điều vì bản thân kiếm ra tiền nên lúc nào anh cũng coi vợ như người ăn bám. Cứ hễ mở miệng là chồng em lại bảo rằng rời tay anh ấy ra vợ con chỉ chết đói. Rồi mỗi lần vợ chồng cãi vã hay đơn giản không hài lòng với vợ là y như rằng anh sẽ giở giọng bảo: ‘Cô lấy tôi từ tay không mà có mọi thứ. Xem thiên hạ mấy ai sướng như cô. Không biết điều, đừng trách tôi quá đáng’.

Vừa đưa con về ngoại chơi đã bị chồng tuyên bố cấm cửa quay lại, vợ im lặng không nói nửa lời nhưng 3 ngày sau khiến anh phải “đổi giọng” - ảnh 1

Bài chia sẻ của người vợ

Điều em ghét nhất ở chồng chính là cách sống thiếu công bằng giữa hai bên nội ngoại. Một tháng có 4 cái cuối tuần thì cả 4 cuối tuần anh yêu cầu vợ đưa con về chơi với ông bà nội. Ngược lại, nhà ngoại anh toàn lơ đi, có khi vài tháng cũng chẳng về thăm bố mẹ vợ. Em đưa con về chơi anh sẽ làu bàu rằng: ‘Có thời gian thì cho bọn trẻ về với ông bà nội. Bên ấy mới là gốc rễ cội nguồn của chúng’.

Ngay như cuối tuần trước, chị gái em đưa gia đình về ngoại chơi. Tết chị ấy không về được, nghĩ gần năm trời chị em gái chưa gặp nhau nên em xin chồng đưa con về chơi với chị 1 hôm. Tuy nhiên chồng em một mực không đồng ý mà bắt vợ về nội. Em bực nói lại rằng nội tuần nào cũng về rồi nên cứ vậy dắt xe chở con sang ngoại.

Về nhà đẻ được nửa ngày, chồng em gọi điện: ‘Nếu cô không đưa con về ngay thì khỏi về nữa. Tôi cấm cửa luôn’. Em im lặng không nói lại nửa lời và thay đổi kế hoạch, thay vì tối về thì em ở lại chơi hết 2 ngày thứ 7, chủ nhật. Sáng thứ 2, em gửi con cho ông bà ngoại rồi đi làm bình thường. Quả nhiên chồng em gọi lại: ‘Cô có định về nhà không thì bảo? Hay tôi cho cô sống hẳn với bố mẹ cô nhé’.

Lúc này em mới lên tiếng: ‘Tôi là vợ anh thật nhưng cũng có quyền cá nhân của mình, không phải anh cấm đi thì tôi phải ở, anh cấm ở thì tôi phải về. Nhà là của anh còn về hay không lại là quyền tôi. Nay tôi nói thẳng, sống với người chồng ích kỷ như anh tôi mệt lắm rồi. Chẳng lẽ anh không hiểu 1 điều rằng anh quan tâm muốn gần gũi với bố mẹ mình thế nào thì tôi cũng muốn chăm lo, săn sóc cho người thân của tôi như thế. Tốt nhất mình ly hôn đi. Mai tôi gửi đơn ly hôn về, anh ký rồi mang lên phường. Chúng ta sẽ gặp nhau ở toà, như anh vẫn nói, nhà cửa mọi thứ là của anh nên tôi cũng không cần phải về chia phần. Tôi đến với anh thế nào sẽ ra đi thế đó’.

Vừa đưa con về ngoại chơi đã bị chồng tuyên bố cấm cửa quay lại, vợ im lặng không nói nửa lời nhưng 3 ngày sau khiến anh phải “đổi giọng” - ảnh 2

Ảnh minh họa

Nói xong em tắt máy luôn. Tối ấy, bố mẹ em vừa sắp bữa thì anh đánh xe sang. Gặp bữa anh ấy ngồi ăn luôn, thấy bố mẹ em vẫn vui vẻ, anh đoán ông bà chưa biết chuyện nên nhắn tin xin lỗi, nhận sai, năn nỉ đón mẹ con em về “.

Điều phụ nữ cần ở bạn đời không phải là cuộc sống giàu sang, phú quý mà là sự trân trọng yêu thương. Chỉ cần chồng hiểu cho suy nghĩ, nỗi lòng của vợ thì dù cuộc sống có vất vả thế nào đi chăng nữa, họ vẫn cảm thấy hạnh phúc, cam lòng.

Ngược lại khi không được chồng tôn trọng thì dù có sống trong lầu son gác tía phụ nữ vẫn cảm thấy bản thân lạc lõng, cô đơn bởi họ không tìm thấy tiếng nói chung với bạn đời. Đấy chính là lý do người vợ trên có phản ứng gay gắt như vậy trước sự ích kỷ của chồng mình. Mong rằng sau chuyện này, anh chồng sẽ rút ra kinh nghiệm để biết cách xây dựng mái ấm hạnh phúc, hài hòa.

Nhà có 2 bé gái, cha mẹ tình cờ phát hiện nhật ký giấu kín của cô chị, đọc xong khiến cả 2 vợ chồng khóc nức nở

Những dòng chữ của con gái khiến bậc cha mẹ không kìm nổi nước mắt khi đọc.

Có anh em trong gia đình, chắc hẳn bạn cũng ít nhiều cảm thấy ghen tị khi nghĩ rằng bố mẹ quan tâm người còn lại hơn. Thực tế cũng có nhiều gia đình cố thiên vị con út trong gia đình vì cho rằng làm anh/chị thì nên nhường nhịn các em.

Tuy nhiên nhiều khi điều này lại phản tác dụng khi những đứa con cảm thấy thiếu công bằng trong chính căn nhà của mình. Như mới đây, 1 ông bố đã chia sẻ câu chuyện trong gia đình mình.

Gia đình có 2 cô con gái nhỏ, một bé lên 8 và bé út mới chỉ 3 tuổi. Vợ chồng thường hay nạt cô chị nhường cô em, cái gì cũng chiều bé út hơn vì nghĩ rằng em bé còn nhỏ. Song điều này lại làm cô bé 8 tuổi nhiều lúc ấm ức tưởng rằng bị bắt nạt.

Vừa đưa con về ngoại chơi đã bị chồng tuyên bố cấm cửa quay lại, vợ im lặng không nói nửa lời nhưng 3 ngày sau khiến anh phải “đổi giọng” - ảnh 3

Vừa đưa con về ngoại chơi đã bị chồng tuyên bố cấm cửa quay lại, vợ im lặng không nói nửa lời nhưng 3 ngày sau khiến anh phải “đổi giọng” - ảnh 4

Nhật kí "tố cáo" bố mẹ của cô bé 8 tuổi (Nguồn: Ngô Đức Huy)

Tình cờ trong 1 lần dọn nhà, người bố phát hiện nhật kí xúc động của con gái: "Mẹ ơi, từ lúc em ra đời cho đến giờ, con chưa bao giờ được mẹ thơm vào má. Những thứ con cần là được mẹ ôm con vào mỗi tối, chứ không phải là những đồ chơi mua bằng tiền. Con yêu mẹ".

Dù cảm thấy mình bị bắt nạt, song cô bé vẫn khẳng định tình cảm với gia đình ở tờ giấy phía sau: "I love mother".

Người cha chia sẻ thêm cảm xúc khi phát hiện nhật kí của cô con gái: "Bình thường 2 chị em chơi với nhau. Vợ chồng mình thường hay nạt cô chị nhường em, cái gì cũng chiều đứa em hơn làm cho cô chị nhiều lúc ấm ức khóc, rồi nói con bị bắt nạt.

Hôm nay vô tình tìm thấy mảnh giấy này trong ngăn bàn học tập của cô chị. Thực sự cả 2 vợ chồng nhìn nhau rồi khóc. Không nghĩ một đứa trẻ 8 tuổi lại có những suy nghĩ và cảm xúc thế này. Cháu cũng không hề than vãn hay cố tỏ ra cho ba mẹ biết mà viết vào 1 cuốn nhật ký nhỏ giấu trong ngăn bàn học tập".

Vừa đưa con về ngoại chơi đã bị chồng tuyên bố cấm cửa quay lại, vợ im lặng không nói nửa lời nhưng 3 ngày sau khiến anh phải “đổi giọng” - ảnh 5

Việc thiên vị con cái trong gia đình rất dễ phản tác dụng (Ảnh minh họa)

Bức thư của cô bé 8 tuổi không chỉ khiến gia đình mà cả những người đọc cảm thấy nghẹn ngào. Nhiều người lớn trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác đó, cảm giác bị bố mẹ thương người em hoặc anh/chị mình nhiều hơn.

Rõ ràng bố mẹ đều yêu thương con cái như nhau. Nhưng trong nhiều trường hợp bất đắc dĩ phải đối xử thiên vị chút xíu để giữ hòa khí trong gia đình.

Cô bé trong câu chuyện tỏ ra khá hiểu chuyện, vẫn luôn cố gắng học tập và cũng không nói ra cảm xúc để cha mẹ đỡ phiền lòng. Sau cùng, dù sao cô bé này vẫn rất yêu và quý gia đình mình.

Một số bình luận bên dưới bài viết để góp ý cho cách dạy con của cặp đôi vợ chồng trên:

- "Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của con bạn ạ. Đứa nào cũng là con và nhất là bé lớn đang độ tuổi trưởng thành nữa. Đừng dành tình cảm cho đứa em nhiều hơn và so sánh con mình với con nhà người ta. Các con mẫm cảm lắm. Bạn đừng lúc nào cũng nghĩ trẻ con không biết và không hiểu gì nhé".

- "Kiểu 'em nhỏ con phải nhường em' khiến cho bé lớn cảm thấy không được tôn trọng và không quan tâm cảm xúc của con. Quan điểm đó nhiều phụ huynh mắc phải thật. Cứ thế rồi đứa lớn lại không thương em nổi, chính bố mẹ lại khiến gia đình bất hòa hơn".

- "Không công bằng có thể khiến 1 đứa bé thiệt thòi sinh lòng đố kị, bé còn lại nghĩ rằng mình đương nhiên được hưởng phần nhiều. Đẻ đã khó, việc nuôi con và dạy con lại khó gấp 10 lần. Chỉ muốn đơn giản làm sao không phải nghe con khóc, chiều đứa nào khó bảo hơn là xong đi. Thì vấn đề nhỏ này lại sinh ra hậu quả lớn. Con đến tuổi tự lập không đúng ý mình lại chửi con bất hiếu. Nên hãy thay đổi ngay suy nghĩ nhé các bậc cha mẹ".

Mắng vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", song màn "song kiếm hợp bích" của cô vợ cứng rắn làm anh chồng phải chịu thua "Vừa nghe vợ nói, anh ấy đã đỏ mặt mắng vợ rằng Tết chỉ nhặt rau, rửa bát chứ đi đâu mà phải làm móng chân móng tay cho phí tiền...", người vợ kể. Tết là để nghỉ ngơi quây quần bên gia đình đón xuân vui vẻ....

Chia sẻ