Vừa hủy ''công tác'', lãnh đạo tỉnh Thái Bình lập tức họp chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19

Sức khoẻ 02/08/2020 - 15:02

TTO- Ngày 2-8, dù vừa mới trở về Thái Bình trong đêm 1-8 song các lãnh đạo cao nhất của tỉnh Thái Bình vẫn trực tiếp chủ trì cuộc họp để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh tại địa bàn.

Ngày 2-8, ông Ngô Đông Hải, bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và ông Đặng Trọng Thăng - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đã có mặt tại tỉnh Thái Bình (sau khi hủy bỏ chuyến công tác một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên) để chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh nhằm triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước những diễn biến mới của dịch trên địa bàn.

Theo thống kê đến ngày 2-8, toàn tỉnh Thái Bình ghi nhận hơn 2.540 công dân đi từ các tỉnh có dịch về 225 xã, phường, thị trấn, trong đó có 82 người có biểu hiện bệnh cúm (sốt, ho, khó thở) đã được cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2.

Trong số những người đi từ tỉnh có dịch trở về Thái Bình, có 3 trường hợp tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà đã có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó một người đã dương tính với SARS-Cov-2 (bệnh nhân số 566). Hiện nay bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trước đó vào ngày 31-7, đoàn công tác có ông Ngô Đông Hải - bí thư Tỉnh ủy, ông Đặng Trọng Thăng - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng với nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và một số doanh nghiệp đã đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. 

Theo bản lịch trình chuyến công tác bị "rò rỉ", lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ngày 31-7, đoàn di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại TP Quy Nhơn. Sau khi làm việc, ăn uống, tham quan tại Bình Định, Gia Lai, Nha Trang, Huế thì đến ngày 7-8, đoàn công tác sẽ xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Sau khi đoàn xuất phát đi vào đến Bình Định trong ngày 31-7 thì tại huyện Hưng Hà bất ngờ xuất hiện trường hợp dương tính với virus corona nên trong ngày 1-8, cả đoàn quyết định hủy bỏ toàn bộ lịch trình để bay trở lại Hà Nội và đi về Thái Bình ngay trong đêm 1-8.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Đông Hải - bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, cho biết kế hoạch đi công tác đã được xây dựng từ trước theo lời mời của lãnh đạo Tập đoàn Thaco.

Cụ thể, chuyến thăm một số cơ sở của tập đoàn này (hiện Thaco là đơn vị đang có dự án đầu tư phục vụ dịch vụ sản xuất nông nghiệp quy mô lớn tại tỉnh Thái Bình) nhằm mục đích xem xét, tính toán lựa chọn một số mô hình phát triển chăn nuôi phù hợp với tỉnh.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, lịch trình công tác như thông tin trên mạng xã hội không đúng với lịch trình mà đoàn đặt ra. Cụ thể, chuyến đi chỉ gói gọn tại khu vực Quy Nhơn và Gia Lai với việc thăm, làm việc tại một số cơ sở của Tập đoàn Thaco, sau đó sẽ trở về Hà Nội để về lại Thái Bình tập trung cho công tác phòng chống dịch.