Vừa kết thúc cách ly y tế, 23 người tập trung tại... quán nhậu

Sức khoẻ 29/05/2021 - 10:15

Sau khi hoàn thành quá trình cách ly y tế tập trung, thay vì trở về nhà tiếp tục theo dõi, 23 trường hợp tại Quảng Trị lại có mặt tại quán nhậu.

Tối 28/5, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang tìm hiểu sự việc 23 người không thực hiện đúng quy định về phòng dịch để tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị xử lý.

Vừa kết thúc cách ly y tế, 23 người tập trung tại... quán nhậu - ảnh 1

Những trường hợp này được cách ly tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh.

Trước đó, vào ngày 27/5, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (đóng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch Covid-19 tại đây. 

Khi trao giấy chứng nhận, các y bác sĩ đã hướng dẫn những trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà một tuần.

Tuy nhiên, khi các trường hợp kết thúc cách ly rời bệnh viện, có 23 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế không di chuyển về nhà, mà đến quán nhậu ở khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) để ăn nhậu.

Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với đoàn người tự cách ly tại nhà và tiến hành phun hóa chất khử trùng tại quán.

Được biết, 23 trường hợp không chấp hành quy định về phòng dịch Covid-19 nói trên chủ yếu trú tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Những trường hợp này đều là F1 của bệnh nhân 3211.

Đăng Đức