‘Vua trốn việc’ vắng mặt suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương 650.000 USD

Chuyện lạ 22/04/2021 - 17:14

Một nhân viên y tế Itaty không đến công sở 15 năm nhưng vẫn nhận lương. Vụ việc đang làm nổi lên tình trạng vắng mặt của nhân viên khu vực công ngày càng phổ biến ở nước này.

Cảnh sát Italy cho biết một nhân viên y tế – với biệt danh là “ Vua trốn việc ”, được cho là đã phá kỷ lục nước này khi không đi làm tại Bệnh viện Pugliese Ciaccio, thành phố Catanzaro , Calabria suốt 15 năm nhưng vẫn được trả lương hàng tháng, Guardian đưa tin ngày 21/4.

Tổng số tiền lương “ Vua trốn việc ” nhận được lên đến 650.000 USD.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát với mật danh “Part Time”, người đàn ông 67 tuổi này đã đe dọa giám đốc Bệnh viện Pugliese để ngăn việc báo cáo kỷ luật vì sự vắng mặt của mình từ năm 2005.

Nữ giám đốc bệnh viện sau đó đã nghỉ hưu. Những giám đốc kế nhiệm tại bệnh viện không tiếp tục truy xét sự vắng mặt trường kỳ của người đàn ông nói trên.

‘Vua trốn việc’ vắng mặt suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương 650.000 USD - ảnh 1

Bệnh viện Pugliese, nơi “Vua trốn việc” đã không đi làm trong vòng 15 năm nhưng vẫn được nhận lương thàng tháng. Ảnh: Google maps .

Ngoài ra, người đàn ông này còn phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc lạm dụng chức vụ, quyền hạn, giả mạo và trầm trọng hơn là tội tống tiền. Sáu đồng phạm khác cũng đang bị điều tra vì nghi ngờ dính líu với vai trò đồng lõa.

Từ năm 2016, chính phủ Italy thắt chặt quy định về lao động sau khi một cuộc điều tra cấp cao của cảnh sát phát hiện tình trạng vắng mặt “diễn ra tràn lan” ở khu vực công nước này.

Trong một cuộc điều tra khác, cảnh sát sử dụng camera bí mật giám sát, theo dõi và phát hiện 35 nhân công làm việc ở Tòa thị chính Sanremo đã gian lận hệ thống theo dõi thời gian lao động trong vòng ít nhất 2 năm. Vợ của hai trong số các nhân công bị bắt quả tang đang sử dụng thẻ nhân viên để bấm giờ thay họ, trong khi một số khác bấm giờ rồi đi chơi và mua sắm .

Italy: Bắt giữ hàng chục đối tượng mafia

Cảnh sát Italy vừa ngăn chặn một phi vụ gian lận nhiên liệu quy mô lớn của các băng nhóm mafia khét tiếng.

‘Vua trốn việc’ vắng mặt suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương 650.000 USD - ảnh 2

Trong một tuyên bố, các công tố viên cho biết đường dây gian lận này do các gia tộc khác nhau trong băng đảng mafia Camorra ở thành phố Naples và tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta thuộc vùng Calabria thực hiện.

Cảnh sát đã điều tra các âm mưu rửa hơn 173 triệu EUR có liên quan tới dầu mỏ từ năm 2015. Hơn 1.000 cảnh sát đã tham gia vào chiến dịch truy quét, bắt giữ 50 nghi phạm, thu giữ gần 1 tỷ EUR tiền mặt (1,19 tỷ USD) liên quan tới hành vi rửa tiền và gian lận thuế thông qua các sản phẩm dầu mỏ.

Các băng nhóm mafia đã hợp tác nhập khẩu và tiếp thị trái phép các sản phẩm nhiên liệu, rửa tiền thông qua các "công ty ma". Bằng cách gian lận trong việc dán nhãn khi nhập khẩu hoặc vận chuyển các sản phẩm xăng dầu, các nghi phạm có thể trốn thuế, trong khi hàng loạt "công ty ma" phát hành các khoản thanh toán giả mạo cho các nhà cung cấp vốn không tồn tại.

Tây Ban Nha bắt giữ trùm buôn ma túy quốc tế của Italy Ngày 12/3, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ trùm buôn ma túy G.R. của băng nhóm tội phạm 'Ndrangheta tại Barcelona, sau khi phát hiện đối tượng là một trong những kẻ bị truy nã gắt gao nhất của Italy. Cảnh sát Tây Ban...

Chia sẻ