Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập tức quay ra khách sạn ở

Tâm sự 01/08/2020 - 19:49

Không ngờ người chồng mà tôi tin tưởng yêu thương là thế lại phản bội vợ.

Vợ chồng tôi đã lấy nhau được 8 năm, có với nhau hai đứa con, kinh tế gia đình rất khá giả. So sánh mức lương của hai vợ chồng thì lương tôi gấp 10 lần lương chồng. Chính vì thế mà công việc của tôi cũng vất vả hơn chồng rất nhiều, là phụ nữ thường xuyên phải đi công tác khiến tôi mệt mỏi nhiều lần muốn nghỉ việc.

Nhưng lần nào chồng cũng động viên là sẽ cố gắng chăm sóc tốt các con và làm việc nhà để tôi yên tâm công tác. Được chồng cổ vũ khiến tôi bớt lo lắng mỗi khi đi làm xa hay ở lại công ty tăng ca đêm.

Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập tức quay ra khách sạn ở - ảnh 1

Ảnh minh họa

Một ngày khi vừa đi công tác về đến cổng thì bất ngờ có một bác hàng xóm chạy đến ghé tai tôi nói: “Nhiều ngày nay tôi thấy chồng cô hay đưa gái về nhà lắm đấy. Thương cô vất vả đi kiếm tiền nên tôi mới nói đấy, đừng nói tên tôi ra kẻo vạ miệng cô nha”.

Sau khi cảm ơn bác hàng xóm tốt bụng tôi đã quay đầu bắt xe ra khách sạn nghỉ ngơi. Không ngờ người chồng mà tôi tin tưởng yêu thương là thế lại phản bội vợ. Thảo nào trước khi tôi chuẩn bị đi chồng muốn gửi hai đứa con về quê cho bà nội trông để thoải mái cặp kè với nhân tình trong chính ngôi nhà của hai vợ chồng.

Khi đã đến khách sạn tôi gọi điện nói với chồng là công việc chưa xong nên vài ngày nữa mới về, chồng đáp lại bằng những lời quan tâm bảo tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe và ăn uống cẩn thận không bệnh đại tràng lại tái phát. Vẫn những lời ngọt ngào đó mà mọi khi tôi hạnh phúc ấm áp biết nhường nào, còn giờ đây thấy nổi da gà và ghê sợ. Bởi anh ta chỉ đang đóng kịch chứ đâu có yêu thương vợ gì chứ, tôi căm hận chồng.

Những ngày sau đó tối nào tôi cũng đứng trước cổng để ghi lại khoảnh khắc chồng lén lút đưa nhân tình vào nhà. Sau đó gửi tất cả lên zalo cho chồng xem, anh ấy còn mạnh miệng nói là chắc có kẻ vu khống cắt ghép hình ảnh chứ chồng chỉ có yêu mình vợ thôi. Đến khi tôi nói là chính tay vợ chụp thì anh câm nín không nói được nữa.

Tôi nói mình đã về 5 hôm rồi nhưng biết chồng đang ăn nằm với gái trên chính chiếc giường của hai vợ chồng nên nhường luôn căn nhà đó, còn bản thân thuê khách sạn ở và tìm lối thoát cho cuộc hôn nhân sắp đến hồi chấm dứt.

Chồng liên tục hỏi nơi vợ đang ở chỗ nào để đến đón nhưng tôi không nói, nhiều ngày sau tôi cũng không đến công ty mà làm việc trực tuyến với nhân viên. Bởi tôi biết chồng đang lùng sục mọi ngõ ngách để tìm kiếm vợ, còn tôi muốn cho chồng thời gian để suy nghĩ xem có nên tiếp tục hay ly hôn.

Vừa về đến cổng sau chuyến công tác, bác hàng xóm ghé tai nói một chuyện khiến tôi choáng váng và lập tức quay ra khách sạn ở - ảnh 2

Ảnh minh họa

Hai tuần sau đó tôi mới trở về nhà kèm theo lá đơn ly hôn. Về đến nhà các con chạy ra đón khiến tôi không cầm được nước mắt, tự nhiên tôi thấy thèm khát một gia đình hạnh phúc như ngày nào quá.

Ngay sau đó chồng tôi xuất hiện, với gương mặt gầy đi rõ rệt, râu tóc dài ra nhìn rất thương nhưng tôi vẫn im lặng không nói gì và đưa tờ đơn ly hôn cho anh để giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đau khổ này.

Chồng cầm lấy và vo tròn lại rồi nói: “Trong suốt hai tuần qua, biết vợ đang ở rất gần nhưng anh lùng sục khắp nơi không thể thấy, khiến anh hối hận về sai lầm của mình đã gây ra cho gia đình. Anh mới thấy vị trí của mẹ con em không thể thiếu trong lòng anh. Hãy cho chồng một cơ hội làm lại từ đầu, anh rất sợ cảnh mất vợ rồi, đừng bỏ anh được không em?”.

Thay vì nhảy vào đánh ghen để làm xấu hình ảnh của chồng, tôi đã chọn cách cho thời gian chồng lựa chọn giữa nhân tình hay vợ. Và cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười. Sống trên đời ai mà chẳng có sai lầm, quan trọng là có nhìn ra mà biết sửa sai không, mình hãy cho họ cơ hội để nhìn ra cái sai đó.

VA (Theo Công lý & xã hội)