Vừa bán cổ phần ở CGV để trả nợ, Phương Nam dự kiến lợi nhuận tăng gấp 8 lần

03/10/2018 - 18:03 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Trong tờ trình về việc điều chỉnh kinh doanh và mức cổ tức năm 2018 của Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) gửi cổ đông, HĐQT Phương Nam đã xin ý kiến về việc thông qua kế hoạch điều chỉnh kinh doanh năm 2018.

Cụ thể, HĐQT công ty đề nghị giảm doanh thu từ 800 tỷ đồng xuống còn 741 tỷ đồng, giảm 7% so với kế hoạch trước đó.

Trong đợt điều chỉnh kế hoạch kinh doanh lần này, HĐQT công ty dự kiến lợi nhuận sau thuế sẽ đạt tới 144,6 tỷ đồng, cao gần gấp 8 lần mức lợi nhuận kế hoạch được thông qua trước đó (20 tỷ đồng). Ngoài ra, con số lỗ lũy kế 86 tỷ đồng cũng được dự kiến sẽ chuyển thành lãi gần 39 tỷ đồng.

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế cùng kỳ năm 2017, Phương Nam lỗ đến hơn 66,5 tỷ đồng.

Ngoài việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, Phương Nam cũng xin cổ đông thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, dự kiến đợt chi trả tiến hành vào quý IV năm nay.

Vua ban co phan o CGV de tra no, Phuong Nam du kien loi nhuan tang gap 8 lan hinh anh 1

 Bảng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của Phương Nam.

Được biết, doanh thu 2 quý đầu năm của công ty này mới thu về gần 340 tỷ đồng, hoàn thành 46% so với kế hoạch mới (42% so với kế hoạch cũ). Như vậy, lợi nhuận tăng đột biến và cổ tức được chi trả cho thấy Phương Nam đã lãi đậm trong thương vụ bán cổ phần tại CGV.

Cuối tháng 8/2018, Phương Nam đã bán nốt 7,5% vốn điều lệ còn lại của Công ty CGV Vietnam với giá trị ước tính khoảng 110 tỷ đồng. Số tiền thu được sẽ được ưu tiên trả công nợ cho các đối tác, nhà cung cấp theo đúng thời hạn cam kết, bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh và tạm chi cổ tức năm 2018.

Trước đó, Phương Nam cũng đã bán 12,5% vốn cổ phần tại CGV cho CTCP Đầu tư Kim Cương Đen với giá khoảng 160 tỷ đồng, để trả nợ cho đối tác Cross Junction Investment (CJI).

Tiền thân của Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam là công ty Văn hóa Dịch vụ Tổng hợp Quận 11, trực thuộc phòng Văn hóa thông tin Quận 11. Năm 1999, Phương Nam hoàn tất tiến trình cổ phần hóa và trở thành công ty cổ phần. Hiện Phương Nam sở hữu hàng chục cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc cùng hệ thống BookCafe.

Video:  Petrolimex bán 8% cổ phần cho ai?

Nhật Linh
 • Trung-Mỹ sẽ đàm phán thương mại tại Buenos Aires thay vì Washington Trung-Mỹ sẽ đàm phán thương mại tại Buenos Aires thay vì Washington

  Tàu container chở hàng Trung Quốc cập cảng Long Beach, Los Angeles của Mỹ tháng Chín vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN) South China Morning Post đưa tin, một nguồn thạo tin ngày 18/11 cho biết, các nhà đàm phán về thương mại của Trung Quốc và Mỹ đã đưa ra thay đổi vào phút chót đối với kế hoạch ban đầu và bố trí lại địa điểm tiến hành vòng đàm phán thương mại song phương tại thủ đô Buenos Aires thuộc Argentina thay vì Washington của Mỹ. Hồi tuần trước, truyền thông đưa tin, ông Lưu Hạc, Trưởng ...

 • Fan tố lỗ hổng an ninh để vào sân Mỹ Đình đã có từ hơn 10 năm trước Fan tố lỗ hổng an ninh để vào sân Mỹ Đình đã có từ hơn 10 năm trước

  Hành động nhận tiền để "giúp" các CĐV không có vé vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam thi đấu dường như không phải lần đầu diễn ra. Thoạt nhìn thì đơn giản nhưng ẩn sau nó là những hậu quả không ai lường hết, có thể ảnh hưởng đến cả mạng hàng nghìn khán giả.

 • Nga có thể giao dịch hàng hóa bằng đồng nội tệ với Iran Nga có thể giao dịch hàng hóa bằng đồng nội tệ với Iran

  Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak. (Ảnh: AFP/TTXVN) TASS đưa tin, trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Anadolu ngày 18/11, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, Moskva có thể tiến hành hoạt động thanh toán với Iran bằng đồng nội tệ nhằm tiếp tục sự hợp tác song phương, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran. Ông Novak nói: "Chúng tôi không thừa nhận (các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran), vốn được công bố một cách đơn phương mà không có sự ...

 • Tận dụng cơ hội và giảm thiểu bất lợi khi gia nhập CPTTP Tận dụng cơ hội và giảm thiểu bất lợi khi gia nhập CPTTP

  Ngày 12-11, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP). Nhân dịp này, phóng viên Báo CAND có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ; Phó trưởng Bộ phận giúp việc Ban chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế.

 • Vào rừng hái tiêu, người dân thu tiền triệu Vào rừng hái tiêu, người dân thu tiền triệu

  Đang đầu mùa tiêu rừng nên hái cả ngày, mỗi thành viên trong gia đình có thể hái được 30-40 bó, tính ra cũng được hơn 500.000 đồng/ngày.