Vừa đấu vừa ôn thi tốt nghiệp

Thể thao 23/05/2012 - 07:56

Tay vợt chủ lực đội Tanimex 2 Nguyễn Trung Hiếu đã gây sự chú ý cho nhiều người khi vẫn cặm cụi bên những trang sách dù sắp đến giờ thi đấu.

no image
Tài năng trẻ Trung Hiếu
Thứ Tư, 23/05/2012, 07:24 AM (GMT+7)
Tay vợt chủ lực đội Tanimex 2 Nguyễn Trung Hiếu đã gây sự chú ý cho nhiều người khi vẫn cặm cụi bên những trang sách dù sắp đến giờ thi đấu.

Trung Hiếu là tay vợt trẻ đang lên của TP.HCM với lối đánh kỹ thuật và khôn khéo. Ngoài ra, sự máu lửa trên sân đấu của Trung Hiếu cũng chinh phục được cảm tình của nhiều khán giả. Khi ra sân ở trận gặp Bình Dương 2, Trung Hiếu chịu áp lực nặng nề khi buộc phải thắng tay vợt số 1 của Bình Dương 2 Mai Thành Đông sau khi đồng đội Minh Đăng thất bại ở trận đơn thứ nhất. Vậy mà anh đã thắng Thành Đông 2-0 (7-5, 6-4). Gần như ngay sau đó, Trung Hiếu dự trận đánh đôi và tiếp tục giành chiến thắng 2-0 (7-5, 6-4) giúp Tanimex 2 lội ngược dòng giành thắng lợi chung cuộc 2-1.

no image

Trung Hiếu vừa đánh vừa ôn thi

Hiện Trung Hiếu đang học lớp 12 và sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 4-6. Trung Hiếu cho biết: “Tôi đến với quần vợt vì đam mê. Từ chỗ là học sinh cấp II của Trường điểm Bàn Cờ, tôi đã chuyển hướng vào Trường Nghiệp vụ TDTT TP.HCM để theo nghiệp VĐV quần vợt. Từ đầu năm đến nay tôi chỉ đấu các giải PTT Thái Lan, ba giải Men’s Futures tại TP.HCM và giải lần này. Dù biết ngày thi đã gần kề nhưng nếu không thi đấu tôi sẽ đánh mất cảm giác thi đấu và xuống phong độ. Hơn nữa, đồng đội rất cần sự hỗ trợ của tôi. Thế nên tôi quyết định tham dự giải”.

Hành trang của Trung Hiếu từ TP.HCM ra Quy Nhơn không chỉ là vợt, quần áo, giày vớ... như đồng đội mà còn nặng trĩu sách vở ôn thi. Trong lúc đồng đội được nghỉ ngơi, Trung Hiếu lại lao vào “chiến đấu” với mớ công thức toán, hóa học hay những bài lịch sử, địa lý... Thậm chí khi ra sân, trong túi đựng vợt của Trung Hiếu cũng thủ sẵn tài liệu sử, địa để tranh thủ học bất cứ lúc nào. 21h, khi toàn đội phải đi ngủ thì Trung Hiếu được ban huấn luyện “ưu tiên” cho thức đến 23h để học.

Xem thêm chủ đề: tay vot nguyen trung hieu, quan vot, tennis, tai nang tre, the thao, tin the thao, bao the thao

Mời các bạn bấm ngay để xem tin tức hàng ngày về THỂ THAO trên 24h.

Roland Garros từng ở Sài Gòn

Sharapova vô địch Rome Masters: Kết cục kỳ quái!

Nadal - Djokovic: Cuộc báo thù (Video tennis, CK đơn nam Rome Masters)

Tiến Minh đổi phong cách thi đấu

Theo Tấn Phúc (tuoitre)