“Vừa Đi Vừa Khóc” có tin mừng: Hải Minh (Lương Mạnh Hải) dần bớt… sến

Giải trí 27/03/2014 - 18:35

“Vừa Đi Vừa Khóc” có tin mừng: Hải Minh (Lương Mạnh Hải) dần bớt… sến Ở tập 6 Vừa Đi Vừa Khóc, Hải Minh (Lương Mạnh Hải) gặp lại Đông Dương (Minh Hằng) và bắt đầu thân thiết với anh bạn mới trở nên đáng yêu hơn một chút.

Ở tập 6 "Vừa Đi Vừa Khóc", Hải Minh (Lương Mạnh Hải) gặp lại Đông Dương (Minh Hằng) và bắt đầu thân thiết với "anh" bạn mới trở nên đáng yêu hơn một chút.

Tập 6 Vừa Đi Vừa Khóc có lẽ là tập Hải Minh (Lương Mạnh Hải) tốn nhiều nước mắt nhất. Anh khóc trong lúc tâm sự với Đông Dương (Minh Hằng) về mẹ. Trong dòng nước mắt, Hải Minh nói về người mẹ đã bỏ anh đi từ lúc 1 tuổi rưỡi. Hải Minh còn dối Đông Dương rằng ba anh đã mất, giấu giếm thân phận nhà giàu và nhờ Đông Dương tìm nhà trọ quanh khu mẹ mình sống.

no image

no image

Trước đó, chàng trai đa cảm Hải Minh lén tới nhà bà Hoa (Thanh Thủy) vừa đứng từ xa nhìn mẹ vừa khóc. Khi vừa thấy mẹ, Hải Minh lo sợ và run rẩy. Bên dòng sông, chàng trai to đầu nức nở như một đứa con nít. Cảnh này khiến Đông Dương tưởng Hải Minh định tự tử nên đánh lạc hướng anh chàng bằng cách đòi quần áo cho mượn lần trước. Cảm động trước sự tốt bụng của Đông Dương, về nhà, Hải Minh ngồi một mình vừa cười mủm mỉm vừa khen Đông Dương đáng yêu.

no image

no image

no image

So với những tập phim Vừa Đi Vừa Khóc trước, nhân vật Hải Minh đã đỡ bị ghét đi nhiều nhờ bớt sến. Cho dù vẫn còn nước mắt ngắn dài nhưng người xem thấy hợp lý hơn nhờ sự đồng cảm với tâm trạng một đứa con sau bao năm trời xa cách gặp lại được mẹ đẻ. Thậm chí, gặp lại Quyên (Bảo Anh), Hải Minh không những không nói lời bay bướm, anh anh, em em nữa mà còn chửi thẳng luôn Quyên là "con điên". Về phần Quyên vẫn giữ vững "phong độ" trơ tráo và đáng ăn đòn như mọi lần cô xuất hiện. 

no image

no image

Nhiều người cho rằng nhân vật Hải Minh có phần lạc quẻ – cả bộ phim rất "điên" tự nhiên mọc ra anh nam chính hàn lâm, sến súa. Tuy nhiên theo tình hình hiện tại, tính cách Hải Minh đang dần thay đổi, đồng hóa với "thế giới loài người" hơn. Điều này cũng không quá khó hiểu khi Hải Minh xuất thân con nhà giàu, hiển nhiên không thể giống "dân đen" xóm nghèo được. Nhưng cứ hễ gặp Đông Dương là anh chàng lại bớt sến đi một chút. Chứng tỏ Đông Dương có năng lực đồng hóa, cứu rỗi Hải Minh. Cứ chờ xem!

no image

Đông Dương có vẻ rất quý Hải Minh nhưng bà nội lại không như vậy. Thứ nhất là vì nội không hề có thiện cảm với chàng trai say xỉn trên người chỉ có mỗi quần lót như Minh. Thứ hai tất nhiên là vì nội không có nhu cầu nạp cháu rể cho đích tôn. Thêu (Nhã Phương) vẫn là nhất. Nội rất khoái Thêu còn Thêu luôn biết cách làm hài lòng nội, có nồi cá kho cũng mang sang biếu nội. Thêu lại biết cách pr bản thân mình rất khéo khi kể: "Con mê nấu ăn lắm, con Lụa em con nó nịnh con hoài, nó nói “Chị Hai nấu món nào cũng ngon, chắc sau này em khỏi lấy chồng, em ở với chị Hai hoài để chị Hai nấu cho ăn”."

no image

Bắt Dương đề phòng với Minh, nội vẫn không quên nhiệm vụ ép Dương tập thể hình mỗi ngày. Thấy huấn luyện viên phòng tập chỉ tập cho Dương phần eo, nội rất bức xúc và ra mắng cho một trận, yêu cầu Dương phải tập sao cho có cơ bắp rắn chắc mới hài lòng.

no image

Tập 7 Vừa Đi Vừa Khóc phát sóng lúc 21h20 thứ Hai ngày 31/3/2014. 

Theo Trithuctre