Vừa ly hôn được 1 năm, người phụ nữ sững sờ khi cô bạn thân thông báo sắp kết hôn với chồng cũ của mình

10/07/2018 - 19:52 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Bài viết là câu chuyện chia sẻ của người phụ nữ tên Marisa (người Australia). Marisa đã kết hôn với anh chồng Ben được gần 10 năm nhưng cả hai lại không thể tiếp tục đi chung một con đường đến cuối cuộc đời mà chọn cách chia đôi hai ngả. Sau khi chia tay, họ vẫn là bạn không thù oán nhưng Marisa vẫn bị bất ngờ khi chính người bạn thân thiết của mình báo tin sắp kết hôn với Ben, chỉ 1 năm sau khi cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ.

Tôi đã có một cuộc hôn nhân thật tuyệt vời, nhưng lời cảm thán đó chỉ dành cho khoảng thời gian đầu thôi sau đó chúng tôi ngày càng trở nên xa cách đến lạ. Cả tôi và chồng cứ lao vào những cuộc vui cùng bạn bè và hiếm khi làm bất cứ điều gì như một cặp vợ chồng đúng nghĩa. Thế rồi khi tôi bị mất việc, thất nghiệp trong 5 tháng tôi mới nhận ra Ben chẳng còn ủng hộ mình nữa, ít nhất là về mặt tình cảm. Tôi cảm thấy tình yêu của anh dành cho tôi đã thực sự thay đổi, anh ấy không còn yêu tôi như một người vợ của anh nữa rồi.

Vừa ly hôn được 1 năm, người phụ nữ sững sờ khi cô bạn thân thông báo sắp kết hôn với chồng cũ của mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nói thật là tình cảm của tôi dành cho anh cũng vì thế mà sa sút đi nhiều mặc dù tôi vẫn rất quan tâm đến anh.

Chúng tôi đã cố gắng đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân và sau 5 buổi nói chuyện chúng tôi đã có 1 cuộc trò chuyện nghiêm túc và đi đến quyết định không thể sống chung với nhau nữa và đành phải đi theo cách riêng. Cả hai đều cảm thấy rất nhẹ nhàng và chỉ có chút buồn bã. 

Nhưng bạn bè và gia đình hai bên mới thực sự sốc vì trong mắt họ, chúng tôi là một cặp đôi hoàn hảo. Duy chỉ có người bạn thân thiết nhất của tôi, Jenny, không hề sốc hay tỏ thái độ ngạc nhiên khi tôi thông báo chuyện ly hôn của vợ chồng tôi, bởi tôi đã tâm sự với cô ấy nhiều lần rằng tôi không hạnh phúc và Ben cũng không vui.

Sau khi ly hôn, tôi có thể tự hào nói rằng tôi và Ben không có hận thù gì, cả hai chúng tôi vẫn là bạn bè. Điều đó nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật. Chúng tôi vẫn nói chuyện điện thoại mỗi ngày hoặc thỉnh thoảng ăn tối cùng nhau. 

Sau đó, tôi bắt đầu hẹn hò và gặp bạn trai Matt của tôi. Vì phép lịch sự, tôi thông báo cho chồng cũ rằng mình đã có người mới. Ben chỉ cảm thấy buồn cười khi tôi quen người mới nhanh đến vậy nhưng tôi thấy anh vẫn khá ổn.

Vừa ly hôn được 1 năm, người phụ nữ sững sờ khi cô bạn thân thông báo sắp kết hôn với chồng cũ của mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng rồi một đêm, cô bạn thân Jenny của tôi gọi điện rủ đi uống nước và nói rằng có chuyện quan trọng cần thông báo với tôi. Khi đã ngồi cùng nhau, cô ấy nói: "Tớ muốn cậu biết rằng Ben và tớ đã gặp nhau như những người bạn một vài lần và giờ chúng tớ đã yêu nhau".

Tôi thừa nhận là tôi đã cảm giác ghen tuông, đó là cảm giác kỳ lạ khi mà người bạn tốt nhất của tôi và chồng cũ của tôi đang bắt đầu một mối quan hệ. 

Jenny cũng nói rằng nếu tôi cảm thấy không thoải mái thì cô ấy sẽ chấm dứt vì không muốn mất đi tình bạn với tôi. Tôi bị sốc nên tôi muốn có thời gian để suy nghĩ và tôi đã gọi Ben đến nói chuyện. Một vài tuần sau đó, tôi tin rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi đổ vỡ không liên quan gì đến Jenny và chúng tôi vẫn có thể hòa hợp.

Nếu tôi đã tìm thấy tình yêu và hạnh phúc, thì tôi muốn họ tìm thấy điều tương tự. Gần đây họ đã kết hôn và tôi được mời đến dự đám cưới. 

(Nguồn: 9honey)